Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Vợ ngoại tình có được quyền nuôi con không?

Luật Sư Quang Liêm
18 Tháng Bảy, 2019

Vợ ngoại tình có được quyền nuôi con không? Tòa án sẽ giải quyết như thế nào? Đó là những vấn đề mà các cặp vợ chồng đi đến hôn nhân đổ vỡ quan tâm hàng đầu hiện nay. Các câu hỏi này sẽ được bài viết này tư vấn, phân tích và giải đáp căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành.

vợ ngoại tình có được quyền nuôi con không

Ly hôn và những vấn đề cơ bản

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân vợ chồng do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng. Đồng thời, hủy bỏ toàn bộ trách nhiệm pháp lý liên quan và một số ràng buộc khác.

Vợ chồng sẽ giải quyết 3 mối quan hệ chính khi ly hôn là quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con và phân chia tài sản. Muốn trả lời câu hỏi trong bài, trước tiên cần căn cứ quy định tại Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình, về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ sau ly hôn.

Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau ly hôn

Sau ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền và nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng con chưa đến vị thành niên hoặc đã đến nhưng mất năng lực hành vi dân sự. Hoặc người con không có khả năng lao động, không có tài sản tự nuôi bản thân theo quy định của bộ Luật và một số luật khác liên quan.

Vợ chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, về quyền và nghĩa vụ mỗi bên sau ly hôn với con. Với trường hợp cả 2 không tự thỏa thuận được Tòa án can thiệp giao cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ theo quyền lợi mọi mặt của con. Nếu con 7 tuổi sẽ căn cứ vào nguyện vọng của con.

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu mẹ không đủ điều kiện chăm nom, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận phù hợp với lợi ích của con.

Vậy vợ ngoại tình chồng có được quyền nuôi con sau ly hôn không?

Theo đó, vợ ngoại tình có được quyền nuôi con không đều phụ thuộc trước hết vào sự thỏa thuận giữa hai vợ chồng. Một khi không thỏa thuận được toàn an sẽ can thiệp để giải quyết theo cơ sở:

vợ ngoại tình có được quyền nuôi con không

Xem xét nguyện vọng của con nếu con trên 7 tuổi

Vợ ngoại tình trong trường hợp này thường không ảnh hưởng đến giành quyền nuôi con. Theo như luật quy định ở trên nếu như con trên 7 tuổi muốn sống với mẹ Tòa án sẽ giải quyết theo như đúng nguyện vọng của bé.

Căn cứ quyền lợi về mọi mặt của bé

Bé dưới 36 tháng tuổi Luật ưu tiên cho mẹ có quyền nuôi con. Nhưng nếu người chồng muốn giành quyền nuôi con có thể chứng minh vợ không có điều kiện tốt để nuôi con so với mình. Một khi đảm bảo được các điều dưới đây Tòa án có thể xem xét trao quyền nuôi dưỡng cháu cho người chồng. Cụ thể:

  • Thu nhập hàng tháng của vợ có đảm bảo để nuôi cháu không?
  • Nơi định cư có ổn định, đảm bảo lâu dài hay không?
  • Môi trường sống có đảm bảo mọi mặt cho sự phát triển toàn diện cho bé về mặt thể chất lẫn tinh thần hay không?
  • Thời gian chăm sóc của vợ là thế nào, đồng thời thể hiện được bạn có nhiều thời gian để chăm sóc con hơn vợ;
  • Mọi hành vi của mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và phát triển của trẻ. Ở đây hướng đến hành vi ngoại tình ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của con.

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề vợ ngoại tình có được quyền nuôi con không? Hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp nhé!

Nếu bạn thắc mắc các vấn đề ly hôn nhanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Thủ tục hòa giải ly hôn như thế nào?


Tags: ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Gọi ngay
0961.668.968