Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất 2020

Quang Liêm Luật Sư
7 Tháng Ba, 2019

Khi cuộc sống vợ chồng trở nên bế tắc và có những mâu thuẫn không thể giải quyết, thì giải pháp cuối cùng mà nhiều người tìm đến cho cuộc hôn nhân của mình đó là ly hôn. Sẽ có hai trường hợp thường xảy ra khi ly hôn, đó là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Ly hôn thuận tình là trường hợp ly hôn dưới sự chấp thuận tự nguyện từ cả hai vợ chồng về những vấn đề như quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản.

Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất

Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất 2020

1. Thủ tục ly hôn thuận tình cần những giấy tờ gì?


 • Giấy đăng ký kết hôn

 • CMND và hộ khẩu của cả hai vợ chồng

 • Giấy khai sinh bản sao của các con (nếu có)

 • Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất  và tài sản khác (nếu có)

 • Giấy vay nợ (nếu có)

 • Các tài liệu chứng minh tài sản chung như: Giấy đăng ký xe; Sổ tiết kiệm…

2. Thủ tục ly hôn thuận tình


 • Bước 1: Cả 2 vợ chồng đều phải soạn đơn xin ly hôn và nộp hồ sơ khởi kiện về ly hôn đầy đủ thông tin tại tòa án nhân dân có thẩm quyền tại địa phương;

 • Bước 2: Nhận kết quả xử lý đơn hợp lệ hay chưa hợp lệ;

 • Bước 3: Tòa án sẽ triệu tập sau cả 2 bên khoảng 10-20 ngày để nhận kết quả duyệt của đơn

 • Bước 4: 2 bên lên tòa nhận kết quả xử lý đơn kiện, nếu đơn hợp lệ thì tòa án sẽ thông báo nộp tiền án phí ly hôn, sau đó phải mang kết quả sang Chi cục thi hành án cùng cấp nộp án phí rồi nộp biên lai lại cho tòa án xong sau đó chờ tòa án gửi thư mời.

3. Thủ tục ly hôn luận tình kéo dài bao lâu?


 • Tòa án sẽ chuyển hồ sơ cho Chánh án duyệt hồ sơ và phân công thẩm phán giải quyết trong thời gian từ 15 – 30 ngày.

 • Sau đó thẩm phán sẽ sắp xếp mời hai vợ chồng lên tòa lần đầu để lấy lời khai trong thời gian khoảng 01 tháng.

 • Thẩm phán mời hai vợ chồng lên để hòa giải lần đầu trong thời gian khoảng 15-30 ngày và lần hòa giải thứ hai trong 15 – 30 ngày.

4. Thủ tục ly hôn thuận cần những lưu ý gì?


 • Khi tòa án thấy việc ly hôn có mâu thuẫn chưa lớn hoặc làm ly hôn giả thì có thể bác đơn ly hôn, 2 bên có quyền kháng cáo nhưng nếu kháng cáo không thành thì 01 năm sau người kiện mới có quyền nộp lại đơn ly hôn.

 • Vợ đang mang thai hoặc có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương;

 • Nếu vợ chồng đã có con đủ 7 tuổi, tòa sẽ triệu tập để hỏi về nguyện vọng sống với bố hay mẹ.

5. Tư vấn thủ tục Ly hôn thuận tình ở đâu?


Bạn có thể được Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm tư vấn miễn phí và giúp bạn có quyết định ly hôn chỉ trong vòng 10 ngày. Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn. Qúy khách sẽ chỉ cần lên tòa một lần duy nhất trong thời gian khoảng 15 phút để có thể hoàn thành xong thủ tục ly hôn.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêmsố 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn

*** Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Tham khảo thêm : Mẫu đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn


Tags: , , , , , , ,

36 bình luận “Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất 2020

 1. lê thủy viết:

  ê tên thủy hiện tại eddang mang thai đc hơn 4 tháng e muốn đệ dơn xin ly hôn có đc ko ak, 2 vk ck e có với nhau 1 bé gái 7 tuổi ko có bất kì tài san chung nào và cũng như các khoảng vay nợ na. vậy cho e hỏi e có thể xin ly hôn và cũng như yêu cầu quyền nuôi bé gái 7 yuooi đc ko ak

  1. Xin chào Thuỷ,
   Trong trường hợp này có thể Ly Hôn được em nhé! Bạn hãy gọi đến số điện thoại: 096 1668 968 để Luật Sư trực tiếp tư vấn cụ thể cho em.

   Cảm ơn em đã gửi câu hỏi!

 2. Bảo ngọc viết:

  Xin chào ls. Cho e hỏi nếu cả hai vk ck đều muốn ly hôn mà ko ở gần nhau thì phải làm như thế nào ạ. Vì ck e đang ở nước ngoài ko về được mà cả hai đều muốn ly hôn. Nghĩa là thuận tình ly hôn đó ạ. Thì jo cần làm ntn vậy ạ

  1. Xin chào Ngọc,

   Trường hợp của em để có thể giải quyết cụ thể, em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp trực tiếp Luật Sư Quang Liêm. Luật sư sẽ tư vấn cho em cụ thể nhé!

 3. Nga viết:

  Chào ls .cho e hỏi thủ tục đơn phương ly hôn cần những gì ạ .chị e và ck có 2 bé bé lớn 14t nhở 9 t .nếu ly hôn chị e có giành quyền nuôi con dc k ạ .chi e làm công nhân .ck chị hiện k có đi làm đang thất nghiệp .cảm on ls ạ

  1. Xin chào Nga,

   Trường hợp của em để có thể giải quyết cụ thể, em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp trực tiếp Luật Sư Quang Liêm. Luật sư sẽ tư vấn cho em cụ thể nhé!

 4. Như viết:

  Chao ls cho e hoi e muốn li hôn mà ck e k chấp nhận .e phải làm thủ tục sao ạ và e muốn dành quyền nuoi con hiện tại con e dc 6t .ck e gio đan thất nghiệp .ls tư vắn dùm e với ạ

  1. Xin chào Như,

   Để giải quyết trường hợp của em, em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để nói chuyện trực tiếp Luật Sư Quang Liêm. Luật sư sẽ tư vấn cho em miễn phí nhé!

 5. Như viết:

  Vợ chồng e cưới nhau đc hơn 1 năm có bé đc 8 tháng rồi. E cảm thấy k tin tưởng đc chồng e nữa. E muốn ly hôn và chồng e nó cũng im lặng k nói gì. Vậy cho e hỏi ly hôn thì cần những thủ tục gì và phải làm sao ạ ?

  1. Xin chào Như,

   Để có thể được hướng dẫn chi tiết về thủ tục ly hôn, Luật Sư Quang Liêm sẽ nói chuyện trực tiếp với em để tư vấn miễn phí. Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư.

 6. Lâm viết:

  E với ck mới cưới được hơn 1 năm.. do bất đồng trong cuộc sống hằng ngày. Cả2 muốn li hôn. E và ck hiện làm ở sài gòn. Nhưng quê và kết hôn tại thanh hóa. E muốn nộp đơn li hôn và đk giải quyết ở sài gòn đk k ạ. Xin ls tư vấn giúp e. .

  1. Xin chào Lâm

   Trường hợp của em có thể giải quyết ly hôn ở Sài Gòn nhé. Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục ly hôn.

 7. Văn Thanh viết:

  Em chào luật sư!
  Năm ngoái em có đăng ký giấy kết hôn nhưng chưa cưới thì người đó mất. Em muốn làm thủ tục ly hôn không biết phải như thế nào? hiện tại em không liên hệ được bên gia đình người đó để lấy lại tờ giấy đăng ký kết hôn vs giấy chứng tử ạ

  1. Xin chào Thanh

   Trường hợp của em để giải quyết tốt nhất em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục ly hôn hoàn toàn miễn phí.

 8. Phan quoc bao viết:

  Vk ck e co 1 dua con 3 tuoi.tui e k co tai san chung .e can giay to ji de ly hon vay ah

  1. Xin chào Bảo,

   Trường hợp của em có thể giải quyết được nhanh gọn, Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp.

 9. nguyễn văn xuất viết:

  xin chào luật sư ạ

 10. Hòa viết:

  Chào ls.cho e hỏi nếu vk tự đưa đơn lên tòa án thì mức phí là bao nhiêu ak

  1. Xin chào Hòa,

   Trường hợp của em có thể giải quyết được nhanh gọn, Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp.

 11. Hoàng viết:

  Trường hợp cả hai vợ chồng đăng ký kết hôn ở nước ngoài. Giờ hiện cũng đang ở nước ngoài thì thủ tục ly hôn thế nào ạ?

  1. Xin chào Hoàng,

   Trường hợp của bạn có thể ly hôn nước ngoài được. Bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục nhé.

 12. Hà duyên viết:

  Em chào luật sư ạ … em kết hôn năm 2017 do vck sống bất đồng quan điểm .. dẫn đến tc vck k được hoà thuận .. hiện em đag trong tình trạng li thân … ck em làm bắc ninh em và con 2 tuổi ở lm sài gòn và đăng kí kết hôn ở thanh hoá .. luật sư cho em hỏi em có thể li hôn đơn phương ở sài gòn được k ạ

  1. Xin chào Duyên,

   Trường hợp của bạn có thể ly hôn được. Bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục nhé.

 13. Phụng phụng viết:

  Em chào luật sư em và chồng em hiện nay đều 21t và em hiện đang mang thai 11 tuần cưới nhau đc 4thang nhưng vợ chồng không hòa hợp hay gây nhau bây giờ e muốn ly hôn có được không ạ?

  1. Xin chào Phụng,

   Trường hợp của em có thể ly hôn được, Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục nhé.

 14. Phanlai viết:

  Em là người băc và chồng em ở bạc liêu chúng em kết hôn tại bac liêu .hiện nay vợ chồng em có 2con 1be 7tuôi và 1be 2tuôi.chồng em ăn chơi quá bao nhiêu lần em tha thứ nhưng anh ấy ko thay đổi.hiện nay vợ chồng em đang tạm trú tại tphcm .em muốn đưa đơn ly ra tòa án nơi em tạm trú được không ạ.

  1. Xin chào Lai,

   Em liên hệ với số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục nhé.

 15. Lehuuphuc viết:

  Luật sư cho e hỏi vợ e nó đi ngoài tình với giờ nó k có việc làm gì giờ ly hôn e có khả năng để giành quyền nuôi con k với giờ e muốn thuê luật sư chi phí b
  ao nhieu

  1. Xin chào Phúc,

   Em liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục nhé.

 16. Hà nguyễn viết:

  Cho em hỏi phần nuôi con vợ chồng e thỏa thuận 1 tuần ở với bố và 1 tuần ở với mẹ được không ạ?

  1. Xin chào Hà,

   Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp luôn nhé.

 17. Hong viết:

  Chào luật sư .luat su cho e hoi e và chồng e kết hôn với nhau dc 11nam co với nhau được 1be gái 10tuoi.do cuộc sống không hoà hợp jo e muốn ly hôn .nhung lúc trước vợ chồng e đăng ký kết hôn ở an Giang (quê chồng e)hiện giờ em đang sống ở cuchi .vay e có thể nộp đơn ở cuchi co được Ko .xin luật sư tư vấn giúp e .

  1. Xin chào Hong,

   Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp cho em nhé.

 18. Phụng viết:

  Chào luật sư. E và ck e. K ở với nhau hơn năm. Cũng k có tài sản chung hoặc con. Ck e bên nuoc ngoai. K liên lạc. Vậy thủ tục e ly hôn nhanh không ạ

  1. Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp thủ tục luôn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968