Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất hiện nay 2020

Quang Liêm Luật Sư
7 Tháng Ba, 2019

Hôn nhân luôn có những mẫu thuẫn và tranh cãi, nhiều trường hợp sẽ không tránh khỏi tình trạng ly hôn. Tuy nhiên nếu ly hôn mà có 1 người không đồng ý gọi là ly hôn đơn phương. Ly hôn đơn phương là một trong những trường hợp ly hôn mà một trong hai bên không đồng ý hoặc cả hai bên đều muốn ly hôn nhưng lại không đồng thuận được các vấn đề với nhau mà còn tranh chấp với nhau.

Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất hiện nay

Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất hiện nay

1. Thủ tục ly hôn đơn phương cần những giấy tờ gì?


 1. Giấy đăng ký kết hôn
 2. CMND và hộ khẩu của cả hai vợ chồng
 3. Giấy khai sinh bản sao của các con (nếu có)
 4. Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất  và tài sản khác (nếu có)
 5. Giấy vay nợ (nếu có)
 6. Các tài liệu chứng minh tài sản chung như : Giấy đăng ký xe; Sổ tiết kiệm…

2. Thủ tục ly hôn đơn phương


 • Bước 1: Soạn đơn xin ly hôn và Nộp hồ sơ khởi kiện về ly hôn đầy đủ thông tin tại tòa án nhân dân có thẩm quyền tại địa phương;

 • Bước 2: Nhận kết quả xử lý đơn hợp lệ hay chưa hợp lệ;

 • Bước 3: Tòa án sẽ triệu tập sau khoảng 10-20 ngày để nhận kết quả duyệt của đơn

 • Bước 4: Người khởi kiện lên tòa nhận kết quả xử lý đơn kiện, nếu đơn hợp lệ thì tòa án sẽ thông báo nộp tiền án phí ly hôn, sau đó phải mang kết quả sang Chi cục thi hành án cùng cấp nộp án phí rồi nộp biên lai lại cho tòa án xong sau đó chờ tòa án gửi thư mời.

3. Thủ tục ly hôn đơn phương làm trong thời gian bao lâu?


 • Tòa án sẽ chuyển hồ sơ cho Chánh án duyệt hồ sơ và phân công thẩm phán giải quyết trong thời gian từ 15 – 30 ngày.

 • Sau đó thẩm phán sẽ sắp xếp mời hai vợ chồng lên tòa lần đầu để lấy lời khai trong thời gian khoảng 01 tháng.

 • Thẩm phán mời hai vợ chồng lên để hòa giải lần đầu trong thời gian khoảng 15-30 ngày và lần hòa giải thứ hai trong 15 – 30 ngày.

4. Lưu ý trong quá trình tiến hành ly hôn đơn phương


 • Vợ đang mang thai hoặc có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương;

 • Nếu vợ chồng đã có con đủ 7 tuổi, tòa sẽ triệu tập để hỏi về nguyện vọng sống với bố hay mẹ.

 • Nếu bên người bị kiện mà không lên tòa thì tòa sẽ xác minh nơi cư trú của người bị kiện, nếu cố tình không lên tòa sẽ niêm yết tại phường, xã và xét xử vắng mặt.

 • Nếu không còn ở địa phương thì người khởi kiện phải cung cấp địa chỉ chính xác nơi ngươi bị kiện đang ở.

 • Nếu người khởi kiện không cung cấp được địa chỉ người bị kiện thì tòa án sẽ đình chỉ giải quyết vụ án.

 • Trường hợp tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn, bên yêu cầu ly hôn có quyền kháng cáo để Tòa án cấp trên tiếp tục xét xử phúc thẩm theo quy định pháp luật. Tuy nhiên nếu kháng cáo không thành thì 01 năm sau người kiện mới có quyền nộp lại đơn ly hôn.

5. Tư vấn làm thủ tục Ly hôn đơn phương ở đâu?


Bạn có thể được Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm tư vấn miễn phí và giải quyết các vụ ly hôn trong thời gian từ 01-03 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải hầu tòa , chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ cho bạn. Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

*** Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.


Tags: , , , , , , , , ,

24 bình luận “Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất hiện nay 2020

 1. Toàn viết:

  E và vk lấy nhau được 6 năm. Bây giờ e phát hiện con trai 6t k phải con của mình. E muốn ly hôn. Thì thủ tục như thế nào để nhanh chonhs được ạ.

  1. Xin chào em,

   Để được biết thêm chi tiết làm thủ tục ly hôn như thế nào? Thời gian bao lâu và nhanh chóng thì em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp trực tiếp Luật Sư Quang Liêm. Luật sư sẽ tư vấn cho bạn cụ thể nhé!

 2. Hằng viết:

  Ly hôn trong trường hợp 1 bên cố y tránh mặt, tạo khó khăn cho bên khỏi kiên thi phải làm sao?thưa luật sư???

  1. Xin chào Hằng,

   Theo điều luật nếu bị đơn không đến tòa khi bị triệu tập lần đầu và không có lý do chính đáng thì Tòa Án sẽ hoãn phiên tòa xét xử, Tòa án sẽ thông báo cho đương sự, người đại diện về việc hoãn này. Trong trường hợp có đơn đề nghị xét xử vắng mặt thì Tòa Án sẽ tiếp tục xử ly hôn cho bạn.
   Nếu như chồng bạn vẫn không lên tòa khi được triệu tập lần thứ 2, không có đơn xin và lý do chính đáng thì Tòa Án vẫn tiếp tục xét xử ly hôn vắng mặt cho bạn, các thủ túc đơn phương ly hôn vân sẽ được thực hiện như bình thường.

   Để được biết thêm chi tiết làm thủ tục ly hôn như thế nào? Thời gian bao lâu và nhanh chóng thì em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp trực tiếp Luật Sư Quang Liêm. Luật sư sẽ tư vấn cho bạn cụ thể nhé!

 3. Xuân Thuỷ viết:

  Hiện tại chồng tôi đang thi hành án tại trại giam và tôi muốn đơn phương ly hôn. Luật sư có thể tư vấn cho tôi thủ tục và mức phí dịch vụ thế nào. (Tôi không phải đi lại nhiều lần lên toà án). Cám ơn luật sư.

  1. Xin chào Thủy,

   Trường hợp của em để có thể giải quyết cụ thể, em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp trực tiếp Luật Sư Quang Liêm. Luật sư sẽ tư vấn cho em cụ thể nhé!

 4. Giang viết:

  Em chào luật sư Quang Liêm ạ : Vk em kết hôn đã hơn 1 năm . Nhưng nay em thấy tuyệt vọng , không hòa hợp hay chia sẻ cuộc sống và công việc , em thấy áp lực bên gia đình chồng , và em không có tiếng nói trong gia đình , ai cũng gét bỏ em , em thấy mệt mỏi . Em thấy mình có dấu hiệu trầm cảm . Nay em mún li hôn đơn phương , thì liệu có sử nhanh được không ạ . Em cảm ơn luật sư ạ …

  1. Xin Chào Giang,

   Trường hợp của em có thể thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương. Để có thể giải quyết nhanh gọn nhất em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục ly hôn hoàn toàn miễn phí.

 5. Bùi thị ngát viết:

  Em muốn ly hôn thì có cần phải chữ ký của chồng ko ạ vì ck e ở ngoài quê e ở trong TP Hồ Chí Minh

  1. Xin Chào Ngát,

   Trường hợp của em có thể thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương. Để có thể giải quyết nhanh gọn nhất em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục ly hôn hoàn toàn miễn phí.

  2. Xin Chào Ngát,

   Để có thể giải quyết nhanh gọn nhất em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục ly hôn hoàn toàn miễn phí.

 6. viết:

  Chào luật sư ,cho em hỏi em và chồng em kết hôn được 5nam, có 1 đứa con trai 4tuoi, do chồng em nhậu về hay cãi vã và đánh đạp em nhiều lần nên em đã dắt con Đi, hiện tại vợ chồng em không có sống với nhau 1nam nay nhiều lần em muốn ly hôn nhưng chồng em hay hâm doạ sẽ không để cho em yên, nên bay giờ em muốn ly hôn đơn phương nhưng mà e không có giấy tờ của chồng em, chỉ có giấy kết hôn và sổ hộ khẩu photo nhưng chưa được công chứng, bây giờ e muốn làm đơn nhưng sợ bị phía bên chồng em hâm doạ, thì em phải làm Sao, và em muốn dành quyền nuôi con ,xin được luật sư tư vấn dùm em,

  1. Xin chào Hà,

   Trường hợp của em có thể giải quyết ly hôn ở Sài Gòn nhé. Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục ly hôn.

  2. Xin chào Hà,

   Trường hợp của em có thể giải quyết nhanh gọn nhất. Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục ly hôn.

 7. hồng nguyễn viết:

  nếu ly hôn mà người chồng không cung cấp giấy tờ cho người vợ thì làm sao ạ!

  1. Xin chào Hồng,

   Bạn hãy liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để được Luật Sư tư vấn cụ thể nhé.

 8. Nghi viết:

  Chào luật sư em và chồng em kết hôn được 1 năm nhưng thường xuyên xảy ra cự cãi khi em mang bầu chồng k quan tâm mà thường xuyên cằn nhằn chửi bới khiến em bị trầm cảm nhiều lần muốn tự tử. Khi e sanh con chồng không quan tâm 2 mẹ con em. Nhà em đã nhiều lần khuyên mà chồng em k nghe còn nhục mạ a chị 2 của em. Nay e muốn ly hôn đơn phương nhưng e chỉ có giấy cmnd chưa cong chứng của chồng còn hộ khẩu 2 vk ck e chưa nhập hộ khẩu chung. Con e được 3 tháng e muốn giành quyền nuôi con. Luật sư tư vấn giúp em ạ

  1. Xin chào Nghi,

   Trường hợp của em có thể giải quyết được nhanh gọn, Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp.

 9. Liên viết:

  Vk ck em ly thân được 5 năm giơ e muốn đơn phương ly hôn vì ck em k ký đơn thủ tục làm trong thời gian bao lâu ạ??? Vk ck e k có tranh chấp gì hết

  1. Xin chào Liên,

   Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục nhé.

 10. Lê thị yến nhi viết:

  Chào LS, vc con kết hôn đc 6 năm và có 1 bé trai 5 tuổi,( con con đang bị tự kỉ 3 năm nay, bé không phát triển về mặt trí tuệ nhiều). 3 năm rồi vc con không hòa thuận, vài lần cãi vả và thời gian sao thì chiến tranh lạnh và vc con ly thân được 6 tháng…anh ấy không quan tâm và chia sẽ vs con về vấn đề gia đình và con cái, anh không có một công việc nhất định..hôm nay con quyết định ly hôn đơn phương, nhưng con ko giữ giấy kết hôn và hộ khẩu của chồng, chỉ có giấy tạm trú và giấy khai sinh của con…và con muốn được quyền nuôi con, anh giữ đứa bé lại không cho con nuôi và chưa cho bé đi học…mong LS tư vấn cho con để con có thể ly hôn và được nuôi con, để cho con con có 1 tương lai tốt hơn..

  1. Xin chào Nhi,

   Trường hợp của bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục nhé.

 11. Hạnh viết:

  Xin chào luật sư quang liêm
  Luật sư cho em hỏi là với lý do chồng em ngáo đá bạo lực gia đình thì em được quyền nuôi con phải không ???

  1. Xin chào Hạnh,

   Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp luật sư Quang Liêm sẽ tư vấn trực tiếp về thủ tục nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968