Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Tâm lý phụ nữ sau ly hôn như thế nào?

Luật Sư Quang Liêm
28 Tháng Bảy, 2019

Phụ nữ gặp chuyện hôn nhân đổ vỡ đều cố tỏ ra mạnh mẽ và chống chọi với nhiều yếu tố từ bên ngoài. Tuy nhiên, dù là người mạnh mẽ đến đâu, trong hoàn cảnh này, họ cũng khó tránh khỏi những tâm lý thường thấy của hầu hết mọi người. Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tâm lý phụ nữ sau ly hôn phổ biến nhất, chung nhất.

Tâm lý phụ nữ sau ly hôn

Cảm giác cô đơn, hụt hẫng

Nếu cho rằng, phụ nữ thoát khỏi cuộc sống hôn nhân bế tắc thì sẽ cảm thấy tự do, thoải mái hơn. Nhưng theo nghiên cứu từ đời sống thực tế, những người phụ nữ có hoàn cảnh gia đình không suôn sẻ sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng, hụt hẫng sau khi thoát khỏi cuộc sống vốn có. Đó cũng là lý do vì sao họ cần có người bên cạnh quan tâm, an ủi để sớm vượt qua giai đoạn ban đầu.

Ngại giao tiếp, nép mình với xã hội

Xét ở góc độ nào đó, phụ nữ vẫn quan tâm nhiều đến các quan hệ xã hội hơn sau khi ly hôn. Lúc này, hầu hết chị em đều cảm thấy ngại ngần, ngại tiếp xúc với bạn bè, đồng nghiệp. Đặc biệt, họ không muốn mình trở thành trung tâm trong câu chuyện của mọi người, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Sự khiếm khuyết trong cuộc sống này sẽ khiến các chị em thấy tự ti hơn rất nhiều.

Khá chật vật với vấn đề tài chính

Dù không phải tất cả phụ nữ sau ly hôn đều gặp phải vấn đề này nhưng tâm lý phụ nữ sau ly hôn có ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề tài chính, nhất là khi người phụ nữ phải chăm sóc con cái. Làm thế nào để có cuộc sống ổn định vẫn là câu hỏi thường trực mà nhiều chị em phải băn khoăn.

Khó mở lòng với người đàn ông khác

Cái danh “phụ nữ có một đời chồng”; “phụ nữ đã ly hôn”; “bà mẹ đơn thân”,… khiến cho những người phụ nữ mất đi sự tự tin, hãnh diện với cuộc sống. Trong trường hợp có người mới quan tâm, họ dường như cảnh giác hơn với đối tác, ngại va chạm, ngại gặp phải trường hợp tương tự như mình đã từng. Điều này dễ hiểu tại sao sau khi ly hôn, nhiều chị em chọn cuộc sống một mình mà không đi bước nữa.

Bức bách khó chịu vì thiếu chuyện chăn gối

Mặc dù là chuyện tế nhị nhưng vấn đề sinh lý đôi khi cũng là trở ngại khiến các chị em cảm thấy khó chịu, kéo theo đó là những cảm xúc thất thường, dễ cáu giận, dễ bực bội. Nhiều trường hợp không thể tự giải quyết đã tìm đến niềm vui mới thoáng qua. Dù không gặp ở tất cả các chị em sau đổ vỡ, nhưng tình trạng này cũng không phải hiếm gặp.

Có tâm lý tiêu cực về cuộc sống hôn nhân

Điều dễ hiểu khi đã trải qua một lần đò, phụ nữ không còn đặt quá nhiều niềm tin vào một cuộc hôn nhân màu hồng. Đáng nói là nhiều người lại dễ dàng lây lan tâm lý này đến với những người xung quanh, đưa những ý kiến không mấy tích cực về cuộc sống vợ chồng.

Dám làm những điều chưa bao giờ làm

Phụ nữ sau ly hôn có thể uống nhiều bia rượu, hút thuốc, sinh hoạt khác thường,…theo chiều hướng suy sụp, đau khổ. Nhiều phụ nữ lại chọn cho mình những chuyến du lịch, khám phá xa để giãi bày tâm trạng, thả lỏng tư tưởng. Dù là bất kỳ việc làm nào cũng cho thấy họ là người không cam chịu, mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Có thể thấy, tâm lý phụ nữ sau ly hôn vô cùng phức tạp, khó nắm bắt. Là người thân quen bên cạnh, bạn nên khéo léo trong việc nói chuyện, an ủi họ sớm vượt qua được những rào cản của bản thân.

Nếu bạn thắc mắc về thủ tục ly hôn nhanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân ly hôn phổ biến


Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968