Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Top 10 những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới

Luật Sư Quang Liêm
8 Tháng Tư, 2019

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ cùng với khối tài sản hơn 8 ngàn tỉ đồng là một số tiền không nhỏ nhưng trên thế giới, vụ ly hôn nào là đắt giá nhất, hãy cùng điểm qua Top 10 những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới.

10. Mel Gibson và Robyn Moore Gibson: 425 triệu USD

Top những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới

Diễn viên chính của bộ phim “Vũ khí tối thượng” Mel Gibson và Robyn Moore với vụ chia tài sản hơn 400 triệu USD vẫn là vụ chia tài sản ly hôn lớn nhất trong lịch sử Hollywood. Vụ ly hôn diễn ra vào năm 2006 sau 26 năm sinh sống cùng nhau.

9. Craig McCaw và Wendy McCaw: 460 triệu USD

Top những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới

Nhà tiên phong trong ngành điện thoại di động Craig McCaw và nhà xuất bản báo chí Wendy McCaw đã ly dị vào năm 1997 sau 21 năm kết hôn. Theo Forbes, Craig đã phải chia hơn 460 triệu USD cổ phiếu Nextel cho vợ.

8. Dmitry Rybolovlev và Elena Rybolovlev: 604 triệu USD

Top những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới

Elena Rybolovleva đệ đơn ly hôn vào năm 2014 với doanh nhân tỉ phú người Nga và là chủ tịch câu lạc bộ bóng đá AS Monaco Dmitry Rybolovlev. Tòa án ban đầu quyết định chia cho Elena khoản tiền khổng lồ đến 4,5 tỷ USD. Nhưng sau khi doanh nhân Dmitry kháng cáo, cô chỉ có thể nhận được 604 triệu USD.

7. Adnan Khashoggi và Soraya Khashoggi: 874 triệu USD

Top những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới

Năm 1980, nhà buôn vũ khí Saudi Arabia Adnan Khashoggi ly dị với vợ là Soraya Khashoggi tiêu tốn 874 triệu USD, tương đương 2,3 tỷ USD ngày nay.

6. Harold Hamm và Sue Ann Arnall: 974,8 triệu USD

Top những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới

Ông trùm dầu mỏ Harold Hamm và vợ Sue Ann Arnall đã ly hôn vào năm 2012 sau 24 năm kết hôn, Harold đã viết cho vợ tờ séc trị giá 974,8 triệu USD tương đương 1,1 tỉ USD ngày nay.

5. Steve Wynn và Elaine Wynn: 1 tỷ USD

Top những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới

Chủ sòng bạc Las Vegas Steve Wynn kết hôn với bà Elaine Wynn hai lần. Trong lần ly hôn thứ hai, khối tài sản phải chia cho vợ trị giá 1 tỷ USD.

4. Bernie Ecclestone và Slavica Radić: 1,2 tỷ USD

Top những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới

Vụ ly hôn đôi đũa lệch của cựu giám đốc điều hành giải đua F1 Bernie Ecclestone và người mẫu Croatia là Slavica Radić diễn ra vào năm 2009 sau 23 năm kết hôn và có hai người con. Bernie đã phải bồi thường cho Slavica khoản tiền lên tới 1,2 tỷ USD.

3. Rupert Murdoch và Anna Torv: 1,7 tỷ USD

Top những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới

Tỉ phú người Úc Rupert Murdoch và nhà báo Maria Torv đã ly hôn vào năm 1999 sau khi kết hôn được 31 năm. Thông tin về vụ ly dị này khá ít nhưng Maria Torv được cho là đã nhận 1,7 tỷ USD. Sau đó Rupert kết hôn với Wendi Deng 17 ngày sau khi ly hôn, trong khi Maria kết hôn với William Mann sáu tháng sau đó.

2. Alec Wildenstein và Jocelyn Wildenstein: 3,8 tỷ USD

Top những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới

Một vụ ly hôn khác xảy ra vào năm 1999, khi Alec Wildenstein ly dị vợ Jocelyn Wildenstein. Theo People, Jocelyn được trao 2,5 tỷ USD và 100 triệu USD trong vòng 13 năm tiếp theo. Nên tổng tiền bồi thường là 3,8 tỷ USD, tương đượng khoảng 5,7 tỷ USD ngày nay.

1. Jeff Bezos và MacKenzie Bezos: 35 tỷ USD

Top những vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới

Vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới là vụ ly hôn của ông bà chủ Amazon, đã hoàn tất các thủ tục ly hôn vào ngày 4/4/2019 sau 25 năm chung sống. Theo đó bà MacKenzie sẽ sở hữu khối tài sản lên tới 35 tỷ USD. Mặc dù ly hôn nhưng Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới và bà MacKenzie trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới.

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968