Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến ly hôn

Luật Sư Quang Liêm
22 Tháng Tư, 2019

Xã hội ngày nay tình trạng ly hôn của các vợ chồng ngày càng nhiều. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến những vụ ly hôn này, những yếu tố nào ảnh hưởng khiến cho cuộc sống hôn nhân bị tan vỡ. Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Những nguyên nhân dẫn đến ly hôn phổ biến

nguyên nhân ly hôn

Bạo lực gia đình

Tình trạng này hiện đang xảy ra khá nhiều hiện nay. Chủ yếu những người bạo lực thường là người chồng. Nguyên nhân có thể là do người chồng sử dụng các chất kích thích hay từ sâu trong tính cách người chồng đã là người vũ phu, hay sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề.

Tuy những người phụ nữ là những người bị bạo lực nhưng đa phần họ vẫn cam chịu vì nó vẫn còn những suy nghĩ cũ nên không dám đứng lên phản kháng hay tố cáo.

nguyên nhân ly hôn

Không chung thủy

Đây là vấn đề muôn thưở trong hôn nhân. Điều này đều có thể xuất phát từ cả vợ hoặc chồng nên việc không chung thủy xảy ra rất phổ biến dẫn đến gia đình bị đổ vỡ.

Mặc dù pháp luật cũng đã có những quy định về việc này như vợ hoặc chồng ngoại tình với người khác có thể bị xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên tỉ lệ về những trường hợp không chung thủy vẫn rất cao. Vì vậy đây vẫn là một vấn đề của xã hội chưa giải quyết triệt để được.

Vợ chồng ít dành thời gian cho nhau

Trong xã hội hiện đại ngày nay, thì công việc dường như chiếm khá nhiều quỹ thời gian trong ngày, vì thế không có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, và ngồi tâm sự và chia sẻ với nhau. Vì thế dẫn tới vợ chồng không thể thấu hiểu nhau và cảm thông cho nhau.

Về lâu dài, khi không còn nhiều tình cảm như lúc ban đầu, có thể sẽ dẫn tới nhiều mâu thuẫn không thể hòa giải được và sẽ dẫn tới giải pháp cuối cùng là ly hôn.

Không thể có con như mong muốn

Con cái cũng là một trong những mục đích của hôn nhân nên nếu không đạt được như mong muốn thì sẽ dẫn đến tình trạng ly hôn. Những trường hợp như vô sinh cũng ngày càng xuất hiện nhiều và cũng là nguyên nhân ly hôn của nhiều cặp vợ chồng.

nguyên nhân ly hôn

Ngoài ra còn việc sinh con không đúng giới tính mong muốn dẫn đến bị ảnh hưởng đến tâm lý nên có thể chồng hoặc vợ sẽ có người mới để có được đứa con như ý muốn.

Tham khảo bài viết : Dành quyền nuôi con khi ly hôn

Yếu tố khác

Nguyên nhân này không xuất phát từ mâu thuẫn của vợ và chồng mà là có sự can thiệp của người bên ngoài hoặc các yếu tố khác. Việc mẹ chồng, con dâu đã không còn quá xa lạ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân ly hôn khiến cho các cặp vợ chồng phải kết thúc cuộc hôn nhân. Việc này chủ yếu xuất phát từ những mẹ chồng khó tính và người vợ không có những suy nghĩ chung.

Tuy nhiên nếu người chồng là người có thể đứng ra hòa giải thì hoàn toàn có thể giải quyết đươc những mâu thuẫn này. Tình trạng này cũng sẽ không diễn ra khi vợ chồng sống riêng, không sống cùng với gia đình nhà chồng.

Ngoài ra còn những nguyên nhân khác như khi vợ chồng không tìm hiểu nhau kỹ trước khi kết hôn nên dẫn tới khi chung sống không thể hòa hợp với nhau, mục đích hôn nhân không đạt được.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ly hôn được tổng hợp từ những chia sẻ tới văn phòng luật sư Quang Liêm. Nếu hiện tại bạn đang có những vấn đề ly hôn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm : Thủ tục ly hôn đơn phương


Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Gọi ngay
0961.668.968