Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Ngoại tình là gì? Ngoại tình có quyền nuôi con khi ly hôn không?

Luật Sư Quang Liêm
14 Tháng Chín, 2019

Ngoại tình là gì? Ngoại tình có phải là một căn cứ xem xét để quyết định quyền nuôi con khi ra tòa ly hôn hay không? Đây là những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn khi xuất hiện mối quan hệ ngoài luồng khiến cuộc hôn nhân tan vỡ dẫn đến ly hôn. Để giải đáp băn khoăn này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

ngoại tình là gì

Ngoại tình là gì?

Không có một định nghĩa chính xác nào về ngoại tình là gì? Bởi mỗi người sẽ có một quan điểm riêng về vấn đề này. Nhiều người cho rằng ngoại tình là khi người đã kết hôn có một mối quan hệ ngoài luồng với một người khác mà không phải là người phối ngẫu của họ. Mối quan hệ ngoài luồng này thường có gắn liền với yếu tố về tình dục. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng ngoại tình trong tư tưởng cũng xem là ngoại tình.

Dù định nghĩa ngoại tình là gì thì đây cũng là điều không ai mong muốn. Bởi ngoại tình là dấu hiệu chứng tỏ hôn nhân không hạnh phúc. Trong cuộc sống hôn nhân, khi một trong hai người trong cuộc ngoại tình thì chắc chắn sẽ gây ra những tổn thương, mất mát, khiến gia đình tan vỡ. Ngoại tình cũng là lý do lớn nhất, phổ biến nhất khiến các cặp vợ chồng ly hôn.

Người ngoại tình có được quyền nuôi con khi ly hôn?

Khi ngoại tình dẫn đến ly hôn thì nhiều người thường băn khoăn không biết người ngoại tình có được quyền nuôi con không? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố theo luật Hôn nhân & Gia đình quy định.

Trong trường hợp, cả vợ và chồng thỏa thuận được quyền nuôi con thì sẽ không cần phải căn cứ và các điều quy định trong luật pháp. Ngược lại, nếu trong trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được thì quyền nuôi con sẽ dựa vào quyết định của tòa án. Khi đó, tòa án sẽ căn cứ vào các yếu tố sau để đưa ra quyết định cuối cùng:

Quyền lợi của con

Tòa án sẽ xem xét các điều kiện cả về vật chất và tinh thần của cha mẹ có thể dành cho con để đưa ra quyết định. Điều kiện vật chất và tinh thần bao gồm về tài chính của cha mẹ, môi trường sống của cha mẹ. Đặc biệt là các điều kiện để tạo một môi trường học tập và phát triển thể chất và tinh thần tốt cho người con.

Nguyện vọng của người con

Trong trường hợp, nếu con của bạn trên 7 tuổi thì quyết định quyền nuôi con do tòa đưa ra sẽ phải xem xét dựa trên nguyện vọng của người con. Tùy thuộc vào nguyện vọng của người con muốn ở với bố hay với mẹ mà tòa án sẽ đưa ra quyết định.

Độ tuổi của người con

Nếu người con dưới 36 tháng tuổi thì theo quy định, người mẹ sẽ là người được quyền nuôi con. Bởi giai đoạn này, người con cần có sự chăm sóc đầy đủ từ người mẹ. Tuy nhiên, nếu người mẹ không đủ khả năng để nuôi con thì tòa sẽ xem xét lại các điều kiện để đưa ra quyết định tốt nhất cho lợi ích của người con.

Như vậy, có thể thấy quyền nuôi con sẽ không phụ thuộc việc bạn có ngoại tình hay không? Nếu bạn ngoại tình nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ khả năng cả về vật chất lẫn tinh thần cho con thì bạn vẫn có khả năng nhận được quyền nuôi con.

Tuy nhiên, việc ngoại tình thuộc về phạm trù đạo đức. Nếu bạn ngoại tình thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh giá về nhân phẩm, đạo đức. Và nếu con bạn trên 7 tuổi đủ hiểu chuyện thì việc ngoại tình sẽ là một bất lợi khi con cái mất niềm tin vào bạn. Và khi ly hôn, nếu dựa vào nguyện vọng của con thì rất có thể bạn sẽ không được quyền nuôi con.

Trên đây là những chia sẻ để giải đáp băn khoăn ngoại tình là gì? Và người ngoại tình có được quyền nuôi con khi ly hôn không? Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn giải đáp cho bạn những khúc mắc về vấn đề ngoại tình và ly hôn.

Nếu bạn thắc mắc về ly hôn nhanh nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Bí quyết giữ chồng khi chồng ngoại tình


Tags: ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968