Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Mất giấy CMND có ly hôn được không?

Luật Sư Quang Liêm
18 Tháng Mười Một, 2019

Rất nhiều người thắc mắc mất giấy cmnd có ly hôn được không? Bởi ngoài đơn xin ly hôn thì bạn còn phải cung cấp một số giấy tờ tùy thân khác, trong đó có giấy chứng minh nhân dân. Thực tế để chuẩn bị bộ hồ sơ xin ly hôn không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Mất giấy CMND có ly hôn được không

Sự thật mất giấy cmnd có ly hôn được không?

Pháp luật hiện nay chưa có bất cứ quy định cụ thể các loại giấy tờ nhân thân nào có giá trị tương đương với chứng minh nhân dân. Tuy nhiên, có một số giấy tờ có đầy đủ các thông tin về nhân thân vẫn có thể sử dụng để thay thế chứng minh nhân dân, bao gồm: hộ chiếu, bằng lái xe, lý lịch cán bộ, lý lịch đảng viên, học bạ, bằng tốt nghiệp, giấy xác nhận nhân thân…

*** Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên làm lại chứng minh nhân dân mới vì đây là loại giấy tờ tùy thân cực kỳ quan trọng, nó không chỉ sử dụng trong hồ sơ xin ly hôn mà nó còn gắn liền với cuộc đời bạn trong mọi hoạt động đời sống. Còn những loại giấy tờ mang tính chất tương đương cmnd như tôi vừa trình bày chỉ là giải pháp tạm thời, phải có sự đồng ý từ tòa án thì những giấy tờ ấy mới có giá trị thay thế.

Hồ sơ xin ly hôn cần những giấy tờ gì?

Nếu bạn đang có nhu cầu ly hôn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau đây:

  • Bản gốc chứng nhận đăng ký kết hôn.
  • Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân của vợ và chồng (thông thường thời hạn công chứng còn hiệu lực trong 3 – 6 tháng).
  • Bản sao chứng thực giấy khai sinh của con bạn (con chung của cả hai).
  • Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực);
  • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (nếu thuận tình ly hôn) hoặc Đơn xin ly hôn (nếu đơn phương xin ly hôn).

Khi bạn đã nộp đơn xin ly hôn thì chắc hẳn bạn luôn muốn tòa án giải quyết nhanh chóng để trả lại cuộc sống tự do cho cả hai. Vì vậy, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin ly hôn như tôi vừa trình bày bên trên. Để giúp tòa án mau chóng đồng ý cho vợ chồng bạn ly hôn, bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:

  • Hãy thống nhất quyền, nghĩa vụ nuôi con sau khi ly hôn: Ai nuôi? Bên còn lại có nghĩa vụ chu cấp gì? Bao nhiêu tiền?…
  • Hãy thống nhất quyền phân chia tài sản chung của cả hai: tỉ lệ phân chia…
  • Hãy thống nhất nghĩa vụ trả nợ cho những món nợ chung của cả hai: Ai chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ còn lại sau khi ly hôn? Tỉ lệ mỗi bên cần thanh toán?…
  • Tài sản nào của riêng các bên? Giấy tờ chứng minh đó là tài sản sở hữu riêng?

Khi đã thống nhất hết những điều tôi vừa nêu, tức là tòa án sẽ không còn phải mất thời gian tham gia vào việc quyết định phân chia quyền, nghĩa vụ, tranh chấp giữa vợ chồng bạn sau khi ly hôn. Nhờ vậy sẽ rút ngắn thời gian xử lý đơn ly hôn của vợ chồng bạn.

Tóm lại, khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn, bạn hãy thật cẩn thận không để sai sót hay thiếu sót giấy tờ, phải thống nhất quyền và nghĩa giữa hai vợ chồng, không để xảy ra tranh chấp. Hy vọng với những thông tin mà tôi chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc mất giấy cmnd có ly hôn được không?

Nếu bạn thắc mắc về ly hôn nhanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Xem thêm:

Mất giấy kết hôn có ly hôn được không?


Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968