Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Hình thức mang thai hộ là như thế nào?

Luật Sư Quang Liêm
26 Tháng Chín, 2019

Chắc hẳn các bạn đều không ít lần nghe nhắc đến hình thức mang thai hộ, mang thai tự nguyện vì nguyên nhân người vợ không thể sinh con. Vậy mang thai hộ là như thế nào? Hiện nay, mọi người đang có rất nhiều ý kiến tranh luận trái chiều về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về việc mang thai hộ trong bài viết dưới đây.

Mang thai hộ là như thế nào

Hình thức mang thai hộ là như thế nào?

Mang thai hộ chính là hình thức mà người phụ nữ đồng ý tự nguyện mang thai cho đôi vợ chồng hiếm muộn. Trong trường hợp, người vợ không có đủ khả năng sinh sản, khó sinh con.

Cách thức mang thai hộ được tiến hành bằng việc sử dụng noãn của người vợ và tinh trùng của chồng, cùng cho thụ tinh ống nghiệm. Khi hợp tử thụ tinh sẽ được cấy trực tiếp và tử cung của người phụ nữ mang thai hộ. Sau đó, như quá trình tự nhiên, người này sẽ mang thai và sinh con.

Ở Việt Nam, ngày 19/6/2014, Quốc hội Việt Nam đã cho phép mang thai hộ với mục đích nhân đạo. Tuy nhiên, hình thức này cần được thực hiện tự nguyện của cả 2 bên liên quan và có văn bản chứng nhận.

Hiện nay, hình thức mang thai hộ cũng trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, pháp luật nước ta chưa có bất kỳ quy định cụ thể nào về vấn đề này. Tính đến thời điểm hiện nay, hình thức mang thai này chỉ được tiến hành với sự ràng buộc bằng văn bản giữa hai bên đạt được sự đồng thuận.

Đối tượng được phép mang thai hộ

Sau khi đã biết mang thai hộ là như thế nào, hãy cùng tìm hiểu xem ai có được phép mang thai hộ theo đúng quy định của Luật Hôn Nhân và Gia Đình. Nhà nước ta cấm mang thai hộ khi hành động này có mục đích thương mại. Hành động này chỉ được thực hiện nếu mang mục đích nhân đạo, khi mà người thuê và người được thuê không có ràng buộc bất kỳ điều gì về mặt vật chất.

Trong Điều 95 của Luật Hôn Nhân và Gia Đình có quy định rõ ràng về vấn đề mang thai hộ. Các cặp vợ chồng được phép nhờ người khác mang thai hộ khi họ nhận được xác nhận chính xác từ bệnh viện về việc người vợ không thể mang thai. Cũng như không có khả năng sinh con cho dù đã áp dụng các kỹ thuật sinh sản tiên tiến nhất.

Theo đó, những đôi vợ chồng bị hiếm muộn như vậy có thể thuê người mang thai hộ. Đối tượng được nhờ mang thai hộ có thể là người thân trong gia đình, sau đó mới nhờ tới sự giúp đỡ của người ngoài.

Người mang thai hộ cần tuân thủ và phải đáp ứng những điều kiện theo đúng quy định của pháp luật như sau:

  • Người mang thai họ cần phải có mối quan hệ thân thích, là họ hàng đối với người vợ hoặc người chồng được nhờ mang thai.
  • Những người đã từng sinh con thì chỉ được phép mang thai hộ một lần duy nhất.
  • Người mang thai phải đang nằm trong độ tuổi phù hợp, có khả năng mang thai hộ.
  • Nếu có chồng, người mang thai hộ cần phải có được sự đồng ý bằng văn bản theo những quy định cụ thể, rõ ràng.
  • Có sự tư vấn của các bác sĩ về y tế, sinh sản,…

Qua bài viết, bạn đã biết thông tin hữu ích về hình thức mang thai hộ là như thế nào. Cùng với đó là các thông tin cần thiết về người mang thai hộ và các quy định về pháp lý cần thiết.

Nếu bạn thắc mắc về ly hôn nhanh nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Quy định về sinh con thứ 3 đầy đủ nhất


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968