Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Ly thân có nên báo cáo với tòa án không?

Luật Sư Quang Liêm
4 Tháng Mười, 2019

Ly thân là việc hai vợ chồng không còn sống chung, không ăn chung và không sinh hoạt chung với nhau. Ly thân chưa hẳn đã là tiêu cực mà nó còn là một cơ hội để hai bên có thời gian cân nhắc, suy nghĩ về tình cảm, cách sống của mình. Vậy ly thân có nên báo cáo với tòa án không? Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn câu trả lời tốt nhất.

Ly thân có nên báo cáo với tòa án

Ly thân có nên báo cáo với tòa án không?

Hiện nay, theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình thì ly hôn không cần phải báo cáo với tòa án. Vì ly thân chỉ là một thuật ngữ mà mọi người vẫn sử dụng trong cuộc sống hôn nhân. Bản chất của từ ly hôn chỉ mang tính xã hội chứ không phải thuật ngữ mang tính pháp lý.

Thời gian ly thân của bạn ngắn hay dài đều không mang tính pháp lý và cũng không làm chấm dứt mối quan hệ hôn nhân theo pháp luật. Mối quan hệ hôn nhân của bạn chỉ chấm dứt khi bạn hoàn tất các thủ tục ly hôn tại tòa án.

Nói cách khác ly thân chỉ mang tính riêng tư giữa chồng và vợ, không có sự ràng buộc nào về mặt pháp lý. Mọi vấn đề liên quan đến tài sản, con cái đều phải thông qua thủ tục ly hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình.

Nếu hai vợ chồng bạn quyết định ly thân để hai vợ chồng có thời suy nghĩ lại quá trình hôn nhân của mình. Sau thời gian suy nghĩ vợ chồng có thể tiếp tục cuộc hôn nhân hoặc tiến hành các thủ tục ly hôn tại tòa án.

Chúng ta có thể thấy đến thời điểm này chưa có một văn bản quy phạm pháp luật nào quy định về ly thân phải báo cáo với tòa án. Do đó, ly thân chỉ là việc riêng của hai vợ chồng và cũng không có trách nhiệm phải báo cáo với tòa án. Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho ly thân có phải báo cáo với tòa án không.

Văn phòng luật sư Quang Liêm địa chỉ tư vấn pháp lý uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang cần đến nhà tư vấn pháp luật uy tín, chất lượng thì không nên bỏ qua Văn phòng luật sư Quang Liêm.

Luật sư chuyên về ly hôn và kết hôn

Văn phòng luật sư Quang Liêm có đội ngũ luật sư chuyên tư vấn tham gia các vụ kiện về hôn nhân. Các luật sư của chúng tôi có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Bên cạnh đó, văn phòng của chúng tôi còn có mối quan hệ sâu sắc với hệ thống cơ quan nhà nước và tòa án.

Các lĩnh vực hoạt động của văn phòng luật sư Quang Liêm

Văn phòng luật sư chuyên các lĩnh vực ly hôn trong nước và nước ngoài như sau:

  • Chia tài sản chung.
  • Quyền nuôi con.
  • Nhập quốc tịch cho con.
  • Thuận tình ly hôn.
  • Đơn phương ly hôn.
  • Ly hôn vắng mặt một bên.

Quang Liêm địa chỉ đáng tin cậy trong các vụ ly hôn và kết hôn

Nếu bạn thắc mắc về ly hôn nhanh nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Ly thân bao lâu thì được ly hôn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968