Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Những điều cần biết khi ly hôn vì chồng cờ bạc

Luật Sư Quang Liêm
14 Tháng Tám, 2019

Đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn nhưng đôi khi nó lại là cách giải thoát cho nhau khỏi những dằn vặt, những mệt nhọc trong chính cuộc hôn nhân đó. Trong muôn vàn những nguyên nhân dẫn đến ly hôn thì ly hôn vì chồng cờ bạc vẫn luôn là nguyên nhân phổ biến tại các phiên tòa giải quyết ly hôn của các cặp đôi.

Ly hôn vì chồng cờ bạc

Nguyên nhân dẫn đến ly hôn vì chồng cờ bạc

Ly hôn được bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chung quy lại thì khi lợi ích giữa đôi bên không được đảm bảo, không có sự tương đồng về quan điểm sống nên dẫn đến ly hôn. Từ đời sống kinh tế cho đến tình cảm rồi cách nuôi dạy con đều trở thành mầm mống cho sự đổ vỡ trong hôn nhân.

Khi vợ hay chồng là một người mê cờ bạc, sa đà vào những ván đỏ đen mà quên mất đi sự tồn tại của gia đình sẽ làm cho người còn lại rơi và sự ức chế. Hơn thế, người mê cờ bạc thường trong trạng thái mang hết tiền bạc, của cải ở nhà đi đánh cược với mong muốn gỡ lại và càng ngày lại càng lấn sâu rồi. Rồi khi những khuyên bảo, nhắc nhở, la mắng không thành, quá mệt mỏi người ta đành phải chọn cách ly hôn để giải thoát.

Có được phép ly hôn vì chồng cờ bạc hay không?

Với bất cứ lý do nào dẫn đến đổ vỡ hôn nhân đều có thể đưa ra để làm thủ tục ly hôn. Khi hai người không thể chung sống cùng nhau, sau những lần giải hòa không thành thì tòa án cũng quyết định xử để cho cả 2 được tự do sống cuộc sống của chính mình.

Chồng là người cờ bạc thì bạn hoàn toàn có thể ly hôn với lý do trên. Trước tiên tòa án sẽ cho bộ phận hòa giải làm việc với cả 2, tư vấn, khuyên bảo, chi ra những cái sai từ đôi bên để cả 2 suy nghĩ lại. Nếu tất cả sự cố gắng về hòa giải không thành thì tòa sẽ tiếp nhận đơn và giải quyết ly hôn đơn phương cho người đâm đơn.

Thủ tục thực hiện ly hôn vì chồng cờ bạc

Ly hôn chồng vì chồng cờ bạc là việc bạn thực hiện đơn phương ly hôn tại tòa án nhân dân nơi bạn có hộ khẩu sinh sống. Để thực hiện lý hôn người gửi đơn cần chuẩn bị các thủ tục sau:

  • Đơn xin ly hôn;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
  • Chứng minh thư, hộ chiếu hoặc căn cước công dân của cả 2;
  • Giấy xác nhận tài sản chung của cả 2 nếu có: giấy này sẽ là bằng chứng chứng minh cho việc phân chia tài sản;
  • Giấy khai sinh của con chung nếu có: trong trường hợp có tranh chấp về quyền nuôi con thì con sẽ được xử sống cùng với bố hay mẹ dựa trên nhiều yếu tố như:
  • Con dưới 36 tháng tuổi sẽ được ở với mẹ.
  • Người có khả năng về kinh tế, sức khỏe sẽ có lợi thế hơn trong việc giành nuôi con.
  • Người đang gặp tiền án tiền sự, không có kinh tế sẽ bị mất quyền nuôi con.

Khi hồ sơ được cung cấp đầy đủ thì tòa án sẽ làm việc và phân xử kết quả ly hôn. Khi nắm rõ được những nội dung liên quan đến luật hôn nhân gia đình Việt Nam 2014 bạn sẽ luôn chủ động trước những yếu tố khi làm luật.

Nếu bạn thắc mắc về ly hôn nhanh nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn?


Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968