Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Có thể ly hôn khi vợ đang mang thai không?

Luật Sư Quang Liêm
4 Tháng Tư, 2019

Câu hỏi: Xin chào luật sư, hiện tại tôi đang mang thai và một con 2 tuổi. Chồng tôi trong thời gian tôi đang mang thai đã ngoại tình với người khác. Gần đây chồng tôi đang tính viết đơn ly hôn vậy luật sư cho tôi hỏi nếu chồng tôi nộp đơn ly hôn thì có được Tòa chấp thuận hay không khi tôi đang mang thai? Cảm ơn luật sư.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Văn phòng Luật sư Quang Liêm. Luật sư xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

ly hôn khi đang mang thai

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Ly hôn khi vợ đang mang thai và có con nhỏ được không?

Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Vì thế nếu với trường hợp của bạn thì bạn đang mang thai thì người chồng nộp đơn ly hôn đơn phương thì Tòa án sẽ không giải quyết đơn ly hôn của người chồng. Theo quy định như vậy thì người chồng chỉ có thể nộp đơn ly hôn khi con quá 12 tháng tuổi.

Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định:

“1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Nếu tình trạng hôn nhân trở lên trầm trọng, mâu thuẫn kéo dài không thể hàn gắn ảnh hưởng đến lợi ích và quyền lợi của người vợ thì bạn có thể nộp đơn thuận tình ly hôn (nếu người chồng chấp thuận ly hôn) hoặc ly hôn đơn phương thì Tòa án vẫn sẽ giải quyết yêu cầu ly hôn của bạn.

Tham khảo thêm : Nộp đơn ly hôn ở đâu?

Trên đây là trả lời của luật sư, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về nhưng vấn đề ly hôn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

 


Tags: ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Gọi ngay
0961.668.968