Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Giải đáp hôn nhân-ly hôn có đáng sợ không?

Luật Sư Quang Liêm
12 Tháng Tám, 2019

Đối với những đôi vợ chồng xảy ra quá nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết thì ly hôn chính là giải pháp khả thi nhất, chấm dứt mối quan hệ đau khổ giữa hai người. Tuy nhiên cũng có nhiều người trong cuộc tự đặt ra câu hỏi ly hôn có đáng sợ không? Dưới đây là những sự thật mà tất cả các cặp đôi cần biết trước khi quyết định dừng lại cuộc hôn nhân của mình.

ly hôn có đáng sợ không

Cảm giác cô đơn hậu ly hôn

Ly hôn đồng nghĩa với việc bạn chỉ còn lại một mình, cho dù cố tỏ ra là mình ổn, vẫn giữ thái độ lạc quan, vui vẻ với những người xung thì cảm giác cô đơn vẫn không thể tránh khỏi. Sự hụt hẫng sẽ càng rõ ràng hơn khi bạn chứng kiến tình yêu của những gia đình hạnh phúc của những gia đình quanh mình. Khi băn khoăn trước nỗi niềm ly hôn có đáng sợ không, bạn hãy chắc chắn rằng bản thân có thể vượt qua được nỗi cô quạnh lạnh lẽo để trở lại cuộc sống bình thường.

Mất đi sự tự tin

Sau khi chia tay, bạn chắc chắn sẽ phải chịu cái nhìn soi mói, bình phẩm của họ hàng, bạn bè, làng xóm, đồng nghiệp xung quanh. Vô vàn những tin đồn không hay sẽ bủa vây bạn như ngoại tình, khả năng tài chính kém cỏi hay có vấn đề trong tính cách…

Nếu không phải là một người có tâm lý vững vàng bạn sẽ bị sự tác động bên ngoài làm cho mệt mỏi, dần dần trở nên tự ti về bản thân, không còn muốn giao tiếp với bất cứ ai. Dù đi đâu cũng không dám cười nói thoải mái như trước nữa. Đây chính là một trong lý do để giải thích cho câu hỏi ly hôn có đáng sợ không ?

Mất đi sự cân bằng trong cuộc sống

Dù muốn dù không thì cuộc sống hậu ly hôn cũng sẽ có rất nhiều thay đổi, khiến bạn phải mất nhiều thời gian để làm quen, thích nghi. Những khó khăn có thể đến từ công việc, các mối quan hệ chung của hai vợ chồng, hay chính mối quan hệ với cha mẹ, người thân. Hậu ly hôn, nhiều người cảm thấy có lỗi với bậc cha mẹ, cảm thấy là nguyên nhân khiến người thân phải xấu hổ, buồn phiền.

Đa số bầu không khí chung của các gia đình có con cái ly hôn thường trầm lắng và ít tiếng cười đùa vui vẻ. Lúc này bạn phải đóng vai trò là người động viên cha mẹ, cố gắng phấn đấu sống tích cực hơn để vượt qua giai đoạn khủng hoảng sớm nhất.

Gặp khó khăn về tài chính

Ly hôn không chỉ gây ra những cảm xúc tiêu cực cho cả hai vợ chồng mà còn đẩy các cặp đôi vào tình trạng tổn thất tài chính nặng nề. Đặc biệt đối với những gia đình đã có con nhỏ thì gánh nặng chi phí nuôi con cũng thực sự là một bài toán khó. Nếu như trong quá trình ly hôn xảy ra tình trạng tranh chấp giữa đôi bên thì một khoản lớn chi phí tranh chấp pháp lý cũng cần phải được chi trả.

Đối với phụ nữ giành được quyền nuôi con thì càng cần phải vững vàng về tài chính. Tiền bạc chính là nguyên nhân khiến nhiều phải cân nhắc khi nghĩ đến việc ly hôn có đáng sợ không.

Không dám mở lòng yêu thương lần nữa

Trục trặc hôn nhân có thể khiến người trong cuộc phải chịu đựng một vết thương lòng rất lớn. Rất nhiều phụ nữ hậu ly hôn thường đóng chặt cánh cửa trái tim mình, sợ phải yêu đương một lần do tâm lý ngại ngùng, cũng như không muốn rơi vào trạng thái đổ vỡ một lần nữa.

Câu hỏi ly hôn có đáng sợ không sẽ phụ thuộc vào cách mà mỗi cá nhân đối mặt thế nào với cuộc sống sau khi hôn nhân đổ vỡ. Nếu như sẵn sàng bước tiếp một cách mạnh mẽ, ly hôn sẽ là một cơ hội để hai người bắt đầu một con đường mới tươi sáng hơn.

Nếu bạn thắc mắc về ly hôn nhanh nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Tâm lý phụ nữ sau ly hôn 


Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968