Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Những lý do ly hôn hợp pháp tăng thuyết phục

Luật Sư Quang Liêm
14 Tháng Mười Một, 2019

Nhiều người nhận thấy rất khó khăn khi trình bày các lý do ly hôn hợp pháp để viết đơn. Bởi xuất phát từ lo lắng nếu lý do chưa đủ thuyết phục quan toà thì sẽ ảnh hưởng tới kết quả hồ sơ ly hôn. Tuy nhiên, thực tế việc viết lý do ly hôn sao cho hợp pháp là điều không hề khó như bạn nghĩ, thậm chí nó rất đơn giản. Đó chính là những gì tôi sắp sửa chia sẻ tới bạn ở dưới đây.

lý do ly hôn hợp pháp

Cần lưu ý gì khi viết lí do ly hôn hợp pháp?

Bạn cần chú ý, việc trình bày lý do ly hôn không cần phải diễn đạt dài dòng, phóng đại. Bạn chỉ cần trình bày ngắn gọn, súc tích theo thực tế hiện nay tình trạng hôn nhân của vợ chồng bạn. Đặc biệt, các lý do bạn trình bày phải nhấn mạnh vào ý “Hạnh phúc hôn nhân không đạt được/ Đời sống chung không thể kéo dài”.

Cũng có rất nhiều trường hợp đơn xin ly hôn của bạn bị không được tòa án giải quyết bởi các lý do bạn trình bày không thể hiện ra bên ngoài, không rõ ràng, hoặc các lý do đó trái với đạo đức xã hội, rơi vào trường hợp cấm của pháp luật, người xin ly hôn bị ép buộc, bị lừa dối.

Vậy lý do ly hôn nào được pháp luật xếp vào diện bất hợp pháp? Hãy để tôi chỉ ra cho bạn thấy một số lý do thường gặp sau đây:

  • Chồng yêu cầu ly hôn đơn phương khi vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi theo quy định tại khoản 3 Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.
  • Vợ/chồng yêu cầu ly hôn đang vi phạm quy định về hôn nhân gia đình, chẳng hạn như ngoại tình…
  • Người xin ly hôn có dấu hiệu bị cưỡng ép, lừa dối, lý do giả tạo, thiếu thuyết phục.

Hướng dẫn cách viết lý do ly hôn hợp pháp

Sau khi theo dõi kỹ kinh nghiệm trình bày lí do ly hôn hợp pháp để viết đơn ở trên, nếu bạn vẫn chưa thể viết được lý do sao cho đủ ý và tăng sức thuyết phục. Tôi sẽ lấy một ví dụ minh họa về một lý do ly hôn hợp pháp:

Chẳng hạn: Vợ chồng tôi vẫn sống hòa thuận đến ngày 01/01/2019 thì giữa vợ chồng xuất hiện một vài mâu thuẫn. Từ ngày đó đến hôm nay, quan điểm về cuộc sống của cả hai không đồng nhất nên thường xuyên xuất hiện tranh cãi, không thể tìm ra được tiếng nói chung.

Bản thân tôi đã cố gắng tìm mọi cách để hàn gắn, rút ngắn khoảng cách tình cảm vợ chồng nhưng vẫn không thể cứu vãn cuộc hôn nhân này. Do vậy, tôi cảm thấy hạnh phúc hôn nhân không đạt được, e ngại không thể hòa thuận chung sống lâu dài. Cho nên tôi yêu cầu TAND quận Bình Thạnh giải quyết đơn xin ly hôn đơn phương với Ông A.

Như bạn thấy đấy, các lí do ly hôn hợp pháp để viết đơn không hề khó khăn như nhiều người từng nghĩ. Lý do ly hôn nên trình bày thẳng trọng tâm về sự căng thẳng, không thể hàn gắn tình cảm giữa vợ chồng bạn. Chỉ có thể đi đến ly hôn mới giúp giảm thiểu căng thẳng trong mối quan hệ vợ chồng.

Nếu bạn thắc mắc về thủ tục ly hôn nhanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm:

Cách để ly hôn nhanh nhất


Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968