Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Đàn ông đánh vợ có nên ly hôn hay không?

Luật Sư Quang Liêm
8 Tháng Tám, 2019

Dạo quanh các diễn đàn phụ nữ, bạn sẽ thấy câu hỏi đàn ông đánh vợ có nên ly hôn hay không được lặp lại rất nhiều lần. Điều này cho thấy một số lượng lớn chị em phụ nữ đang là nạn nhân của bạo lực gia đình. Chúng tôi không dám trả lời là nên hay không nên bởi chỉ bạn mới quyết định chính xác nhất. Tuy nhiên nếu không may gặp hoàn cảnh này, chúng tôi mong rằng bạn sẽ đọc bài viết sau về hậu quả mà bạn sẽ đối mặt.

Đàn ông đánh vợ có nên ly hôn

Bạo lực gia đình để lại những hậu quả gì?

Bạo lực gia đình là vấn đề gây nhức nhối ở nước ta hiện nay. Nạn nhân đa số là người vợ, là người phụ nữ chân yếu tay mềm. Trước hết, vấn nạn này đem đến các hậu quả sau:

Gây nguy hiểm sức khỏe, tính mạng cho nạn nhân

Bạn có thấy sợ khi nghe các tin về những cô vợ bị chồng đánh đập, giết chết chứ? Đây chính là hậu quả trực tiếp mà bạo lực gia đình gây ra. Hơn nữa, việc các ông chồng đánh vợ thường không chỉ là lần 1 lần 2 mà là như thói quen. Bạn có chắc mình chịu đựng được trong cả cuộc đời hay không? Hãy bảo vệ chính mình trước khi quá muộn nhé.

Ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con cái

Con cái sẽ như thế nào nếu hằng ngày chúng chứng kiến cảnh bố đánh đập mẹ? Đây sẽ là những kỷ niệm đáng quên, gây ám ảnh suốt cuộc đời của chúng. Chúng sẽ khó phát triển toàn diện được như những đứa trẻ khác.

Tệ hơn nữa, các nghiên cứu chỉ ra rằng đứa trẻ sống trong gia đình có nạn bạo lực thì có cũng xu hướng bạo lực hơn. Nghĩa là, mặc dù oán giận bố nhưng lớn lên đứa trẻ này có thể sẽ là phiên bản của bố chúng. Bên cạnh đó, xu hướng bạo lực này còn khiến chúng có nguy cơ phạm tội nhiều hơn.

Kinh tế gia đình suy giảm

Không phải ngẫu nhiên mà bạo lực gia đình lại đi đôi với sự suy kiệt về kinh tế. Đây được xem là mối quan hệ biện chứng với nhau. Theo đó các ông chồng bạo lực thường nghiện rượu, nghiện ma túy, lười làm,…Các bà vợ thường không có thu nhập ổn định, sức khỏe kém. Từ đó ảnh hưởng đến kinh tế cả gia đình.

Đàn ông đánh vợ thì có nên ly hôn hay không?

Một lần nữa chúng tôi muốn bạn suy nghĩ về câu hỏi trên. Bởi chỉ có chính bạn mới biết đâu là quyết định sáng suốt dành cho mình. Chúng tôi hoặc người khác có thể trả lời giúp bạn, song đây chưa hẳn là trả lời đúng đắn nhất.

Thông thường lý do chị em e ngại ly hôn là vì muốn giữ gia đình cho con của mình. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng hai chữ “gia đình” không đi kèm với sự chịu đựng vô điều kiện. Gia đình chỉ trọn vẹn nếu các thành viên yêu thương nhau, cùng nhau chia sẻ trách nhiệm trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, một số phụ nữ ngại ly hôn bởi sợ người đời dị nghị, bàn tán. Sợ cha mẹ hai bên gia đình đau lòng. Đặc biệt là ở vùng nông thôn, ly hôn bị xem như một tội lỗi, người phụ nữ bị coi là tội đồ.

Nhưng bạn nên nhớ cuộc sống này là của bạn, không ai sống thay để quyết định cho bạn. Bạn không hề có lỗi, và bạn cũng không thể tiếp tay cho hành vi có lỗi của chồng bạn mãi được.

Có một câu nói đại ý là “Nếu bạn không bảo vệ được mình, bạn sẽ không bảo vệ được ai khác”. Hãy xem xét và trả lời đàn ông đánh vợ có nên ly hôn không nhé.

Nếu bạn thắc mắc về thủ tục ly hôn nhanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất


Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968