Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Có nên thuê luật sư ly hôn hay không?

Luật Sư Quang Liêm
29 Tháng Mười Một, 2019

Có nên thuê luật sư ly hôn là điều rất nhiều người quan tâm. Bởi vì không phải ai cũng có nhiều thời gian cũng như kiến thức trong khâu chuẩn bị các loại thủ tục hồ sơ xin ly hôn. Pháp luật Việt Nam có quy định rất rõ về luật ly hôn, bạn cần nắm rõ để bảo vệ quyền lợi cũng như giúp tòa án đồng ý cho phép hai vợ chồng bạn ly hôn.

Có nên thuê luật sư ly hôn

Luật sư ly hôn sẽ bảo vệ, thậm chí giành lại quyền lợi hợp pháp của bạn

Pháp luật Việt Nam có rất nhiều quy định liên quan đến vấn đề ly hôn từ khâu làm thủ tục hồ sơ xin ly hôn, đến việc phân chia tài sản chung, thực thi bản án của Toà án… Nếu bạn không nắm rõ các quy định này sẽ khiến bạn dễ chịu lấy phần thiệt thòi, không đảm bảo quyền lợi đầy đủ khi thực hiện phân chia tài sản chung.

Bởi vậy, bạn nên thuê Luật sư Hôn nhân gia đình sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên giúp bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bạn trong khối tài sản chung. Đặc biệt, luật sư sẽ là người đại diện cho bạn tranh tụng trực tiếp tại Toà án để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bạn. Ngoài ra, luật sư sẽ đại diện cho bạn làm việc với cơ quan thi hành án để thực thi phán quyết của Toà án đã có hiệu lực.

Luật sư giúp bạn giành quyền nuôi con hoặc yêu cầu cấp dưỡng

Khi ly hôn, nếu giữa vợ chồng bạn vẫn chưa thể thống nhất ai sẽ là người nuôi con và ai sẽ là người chịu trách nhiệm cấp dưỡng nuôi còn hàng tháng đến khi con đủ 18 tuổi. Lúc này, tòa án sẽ là cơ quan phán quyết trao quyền nuôi còn cho người phù hợp nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi nuôi dưỡng, học hành cho con. Đặc biệt, luật pháp còn có quy định đặc biệt liên quan đến việc giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi, hoặc con từ đủ 7 tháng tuổi.

Thuê luật sư ly hôn sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ những chứng cứ để giành quyền nuôi con. Ngoài ra, luật sư sẽ giúp bạn đưa ra mức yêu cầu cấp dưỡng hợp lý cho con. Thậm chí, sau khi tòa án đã tuyên bố ai sẽ là người nuôi con thì luật sư vẫn có thể hỗ trơ bạn yêu cầu tòa án thực hiện đổi người nuôi con khi có đầy đủ các căn cứ hợp pháp.

Luật sư giúp bạn hoàn thiện giấy tờ xin ly hôn

Không phải ai cũng có nhiều thời gian ngồi tìm hiểu sau đó chuẩn bị hồ sơ xin ly hôn. Do đó, luật sư ly hôn sẽ giúp bạn soạn thảo đơn xin ly hôn, bổ sung các giấy tờ theo quy định sau đó luật sư sẽ thay bạn tiếp xúc với Toà án, cơ quan thi hành án.

Luật sư đại diện cho bạn thực hiện đầy đủ các thủ tục tố tụng

Luật sư sẽ đại diện bạn thực hiện các thủ tục trích lục giấy tờ về kết hôn, tài sản, khai sinh của con… Thông thường nếu bạn tự làm những thủ tục này sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí dễ dẫn đến sai sót.

Luật sư sẽ đại diện bạn trao đổi với đối phương

Trong trường hợp bạn nộp đơn xin ly hôn đơn phương và không muốn “chạm mặt” với chồng/vợ của bạn thì luật sư sẽ đại diện bạn trao đổi với đối phương để thương lượng thống nhất quyền phân chia tài sản, giành quyền nuôi con, thương lượng việc hoàn trả các khoản nợ chung hiện tại và sau khi ly hôn…

Luật sư sẽ giúp bạn vượt qua tình trạng tồi tệ từ cuộc hôn nhân đổ vỡ

Luật sư là người không chỉ có kiến thức chuyên môn về ngành nghề mà họ còn là những “bậc thầy” trong việc thấu hiểu tâm lý người đang trò chuyện cùng. Luật sư sẽ đưa ra những tư vấn, gợi ý giúp bạn suy nghĩ thoáng hơn, mở đến cơ hội có một cuộc sống hôn nhân mới trong tương lai.

Tóm lại, từ những lợi ích tôi vừa trình bày ở trên, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời có nên thuê luật sư ly hôn hay không. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn yên tâm khi thuê luật sư ly hôn.

Nếu bạn thắc mắc về ly hôn nhanh nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm:

Quyền và nghĩa vụ của vợ chồng khi ly hôn

Những lý do ly hôn hợp pháp


Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968