Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Phụ nữ có nên ly hôn khi không còn tình cảm?

Luật Sư Quang Liêm
6 Tháng Tám, 2019

Cuộc sống hôn nhân không phải màu hồng với tất cả mọi người. Người phụ nữ mạnh mẽ dám bước chân ra khỏi một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Nhưng nhiều chị em lại rơi vào trạng thái lưỡng lự: liệu có nên ly hôn khi không còn tình cảm hay không? Trên thực tế, có nhiều lý do khiến phụ nữ phải đau đáu đi tìm lời giải cho câu hỏi trên.

có nên ly hôn khi không còn tình cảm

Nhiều lý do tác động đến phụ nữ khi hôn nhân không còn tình cảm

Phụ nữ có muốn chấm dứt một cuộc hôn nhân không có tình cảm? Chắc chắn là có. Nhưng phụ nữ có dám ly hôn để chấm dứt cuộc sống gia đình như vậy hay không? Có rất nhiều lý do ảnh hưởng đến quyết định này, trong đó, có những yếu tố đặc thù như sau:

Phụ nữ lo lắng cho cuộc sống của con mình

Có thể nói, tình trạng cha mẹ không còn tình cảm với nhau, chỉ sống với những đứa con như sợi dây kết nối xảy ra rất phổ biến hiện nay. Sống vì con là một trong những lý do chủ yếu để những người trong cuộc ngại ngần bước khỏi cuộc sống bế tắc của hai người.

Cha mẹ đều muốn tạo một môi trường sống tốt nhất cho con, để con có đủ tình cảm của cả hai người. Người phụ nữ Việt Nam có đức tính hy sinh, chịu nhẫn nhịn để đảm bảo cuộc sống cho các con. Tình cảm gia đình này như giữ chân cả hai bên. Cuộc sống của cả hai bên đều không thể phát triển theo hướng tốt nhất.

Ngại đối đầu với sự đánh giá, nhòm ngó của mọi người

Chắc hẳn có nhiều người phụ nữ phải sống trong cảnh cười nói vui vẻ với người ngoài nhưng lại cảm thấy cô đơn, buồn tủi một mình. Một người phụ nữ đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân đổ vỡ không khỏi xấu hổ, ái ngại ánh mắt dò xét của những người xung quanh.

Họ không muốn trở thành trung tâm của những cuộc bàn tán, không muốn là tiêu điểm buôn chuyện của người khác. Người phụ nữ ngại phải đối mặt với những câu hỏi về gia đình, không tự tin khi bước ra ngoài xã hội. Chính suy nghĩ ngại ngùng ấy lại khiến chị em không thể dứt khoát ra đi.

Trăn trở trong vấn đề kinh tế gia đình

Không thể phủ nhận, việc chấm dứt một cuộc sống ổn định sẽ khiến cả người nam và người nữ bận rộn với việc xoay xở cuộc sống mới. Làm thế nào để bắt đầu cuộc sống mới với số tiền lương ít ỏi. Đồng thời họ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để chuẩn bị một chỗ ở mới, vấn đề tài chính chắc chắn phải suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên, vấn đề này không phải là lớn nếu đó là một người phụ nữ tự chủ tài chính, có nguồn thu nhập ổn định.

Có nên ly hôn khi không còn tình cảm hay không?

Có thể thấy, rất nhiều yếu tố về tình cảm, về vật chất khiến người phụ nữ khó lòng dứt được cuộc sống vợ chồng mặc dù không còn tình cảm trong hôn nhân. Người phụ nữ mạnh mẽ là người phụ nữ dám quyết định tất cả, dám đối đầu với định kiến xã hội và sự khó khăn trong cuộc sống mới.

Thế nhưng, bạn cũng có thể tính đến trường hợp sẵn sàng ly hôn khi đó là giải pháp tốt hơn cho cả hai. Cuộc sống mới có thể là cảnh cửa mới mở ra niềm vui, sự tự do, sự hạnh phúc cho bạn.

Dù là với quyết định thế nào, bạn cũng nên là người bản lĩnh để quyết định tất cả vấn đề. Có nên ly hôn khi không còn tình cảm hay không – câu trả lời nằm ở chính các bạn.

Nếu bạn thắc mắc về ly hôn nhanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Có nên ly hôn khi có 2 đứa con?


Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968