Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Có nên ly hôn khi chồng vô tâm?

Luật Sư Quang Liêm
11 Tháng Tám, 2019

Người ta thường nói phụ nữ lấy chồng như đánh bạc, may mắn lấy được chồng tử tế, yêu thương và quan tâm chăm sóc thì hạnh phúc. Thế nhưng, nếu lấy phải người chồng vô tâm thì lại khổ cả đời. Và thực tế, đã có rất nhiều chị em phụ nữ rơi vào trường hợp thứ hai. Vậy, chị em phụ nữ có nên ly hôn khi chồng vô tâm? Hôm nay, hãy cùng với bài viết tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

có nên ly hôn khi chồng vô tâm

Một số biểu hiện của người chồng vô tâm

Để nhận ra được chồng mình có vô tâm đến mức phải ly hôn hay không thì chị em nên tham khảo một số biểu hiện dưới đây:

Không quan tâm đến vợ

Biểu hiện của không quan tâm vợ gồm việc không muốn biết vợ đang buồn hay vui, không chia sẻ, không trò chuyện,… Sống chung với nhau nhưng chồng bạn luôn tỏ thái độ thờ ơ, nhàm chán với vợ.

Không nhường nhịn vợ trong mọi cuộc tranh luận

Nếu chồng bạn cố sống, cố chết tranh luận với bạn một điều gì đó trong cuộc sống hay công việc thì chứng tỏ anh ta không còn trân trọng người phụ nữ bên cạnh mình nữa. Thậm chí, có những chuyện anh ta sai rõ ràng mà vẫn muốn giành phần thắng với vợ cho bằng được.

Không còn quan tâm

Không còn có những lời nói, cử chỉ tình cảm với vợ, thậm chí còn không nhớ tới ngày kỷ niệm của cả hai vợ chồng như ngày sinh nhật, ngày cưới,…Do đó, nếu chồng bạn không còn nhớ tới các ngày kỷ niệm này chứng tỏ chồng bạn là người vô tâm.

Không có thái độ hợp tác trong mọi vấn đề của gia đình

Chồng bạn lãnh cảm, hờ hững, không muốn hợp tác cùng bạn để đưa ra các ý tưởng nhằm vun đắp hôn nhân gia đình của cả hai.

Chỉ chăm chăm vào điểm yếu của vợ

Không ghi nhận những ưu điểm cũng như cố gắng hàng ngày của vợ. Thay vào đó, chồng bạn luôn bất mãn với mọi thứ dù bạn có làm tốt tới đâu.

Không quan tâm tới con cái, bố mẹ nội ngoại hai bên

Đây là biểu hiện cao nhất của việc thờ ơ, không quan tâm của chồng bạn đối với vợ con và gia đình. Do đó, khi nhận thấy tới biểu hiện này thì bạn cần phải cân nhắc lại cuộc hôn nhân này của mình.

Chị em phụ nữ có nên ly hôn khi chồng vô tâm?

Có nên ly hôn khi chồng không quan tâm là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra khi phải trải qua và nhận thấy được các biểu hiện trên của chồng mình.

Thực tế, có nhiều ông chồng trở nên vô tâm với vợ với các lý do như vợ không quan tâm tới chồng, không chăm lo cho bản thân nhưng anh ta vẫn còn yêu thương vợ con. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm điểm lại bản thân, sau đó tìm cách hàn gắn, chia sẻ với nhau những điều còn khúc mắc với nhau trong thời gian qua.

Còn trong trường hợp, chồng vô tâm vì có mối quan hệ thứ ba, thì bạn không nên níu kéo hay nhịn nhục vì mong muốn đem lại “hạnh phúc gia đình” cho con cái. Bởi một khi người chồng có người khác, tức họ đã phản bội bạn. Lúc này bạn phải suy nghĩ thật kỹ để đưa ra phương án tốt cho bản thân nhất.

Nếu sự vô tâm của chồng bạn không thể thay đổi và khắc phục được, bạn hãy nghĩ tới chuyện ly hôn để giải thoát cho bản thân, giải thoát cho cả hai. Đặc biệt, để con bạn sẽ không phải chứng kiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc, và không khí lạnh lẻo trong gia đình bạn mỗi ngày.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp chị em có được cho mình câu trả lời cho câu hỏi “có nên ly hôn khi chồng vô tâm?”. Chúc các bạn đưa ra được quyết định sáng suốt nhất.

Nếu bạn thắc mắc về ly hôn nhanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Không còn yêu chồng có nên ly hôn 


Tags: , ,

2 bình luận “Có nên ly hôn khi chồng vô tâm?

  1. Nguyệt viết:

    chú luật sư rất trẻ và vui vẻ, tôi rất hài lòng

    1. Cảm ơn Nguyệt rất nhiều vì lời nhận xét!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968