Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ?

Luật Sư Quang Liêm
9 Tháng Tám, 2019

Trong cuộc sống gia đình thường sẽ xảy ra rất nhiều mâu thuẫn khác nhau. Một trong số đó chính là người chồng không tôn trọng vợ, hay đánh đập, bạo lực gia đình. Vậy có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ? Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ

Biểu hiện của chồng không tôn trọng vợ

Sau khi kết hôn cả vợ và chồng đều sẽ xuất hiện những lớp tính cách khác nhau. Trong giai đoạn tiền hôn nhân người ta thường chỉ thể hiện những mặt tốt và che giấu những mặt xấu. Và sau khi hôn nhân người ta sẽ thể hiện toàn bộ con người thật của mình. Sự không tôn trọng nhau, chồng không tôn trọng vợ luôn là một vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm và băn khoăn liệu như thế có nên chia tay không. Các biểu hiện của việc này như sau:

– Không xem trọng ý kiến của vợ: Đây là biểu hiện rất dễ nhận thấy ở đàn ông coi thường vợ. Người đàn ông coi trọng vợ sẽ thường lắng nghe lời nói của vợ, tìm ra giải pháp hoặc đưa lời khuyên cho những vấn đề của gia đình hoặc bản thân. Tuy nhiên nếu là người không tôn trọng vợ họ sẽ luôn có cảm giác phiền phức khi vợ lên tiếng, không để tâm, cho rằng vợ chẳng biết gì.

– Không hỏi ý kiến vợ: Khi cần phải có những quyết định liên quan trực tiếp đến gia đình như sửa nhà, mua sắm đồ đạc… nếu đàn ông tự quyết, không hỏi xem vợ có đồng ý không thì chứng tỏ anh ta đang rất không tôn trọng bạn.

– So sánh vợ với người khác: Khi chồng bạn hay có ý so sánh tiêu cực bạn với những người khác thì đây chính là không tôn trọng. Dù vợ không phải là người hoàn hảo nhưng khi biết tôn trọng vợ, chồng sẽ không bao giờ có những so sánh tiêu cực về vợ như là không đẹp, không giỏi bằng người này người kia.

– Chê bai vợ trước mặt người khác: Không ai thích nghe lời chê bai khi đứng trước mặt người khác. Vì thế nếu chồng bạn hay có những lời lẽ này thì có nghĩa là anh ta đang rất coi thường vợ mình.

Có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ?

Trong hôn nhân có rất nhiều mâu thuẫn và trước hết những người trong cuộc cần phải tìm ra cách giải quyết hoàn toàn những mâu thuẫn này. Khi chồng không tôn trọng vợ, khi cuộc sống có khủng hoảng, vợ phải dành thời gian cho con, chồng phải lo lắng về tài chính sẽ dẫn tới căng thẳng, có những lời lẽ chưa đúng mực.

Trước khi nghĩ đến chuyện ly hôn, vợ/chồng nên ngồi lại với nhau, nói chuyện thẳng thắn với chồng để anh ta chấm dứt hành động thiếu tôn trọng vợ. Khi vợ sinh con, chồng nên san sẻ gánh nặng về mặt tài chính để vợ có thời gian chăm lo cho con tốt hơn. Vì thế, bạn hãy nghĩ đến cách giải quyết mâu thuẫn trước. Các con của bạn luôn cần có sự chăm sóc của cả bố và mẹ, bạn cũng cần có thời gian để thay đổi lại bản thân thay đổi lại cả suy nghĩ của chồng bạn.

Người phụ nữ nên suy nghĩ đến việc cải thiện lại bản thân, đi làm trở lại để tự chủ về mặt kinh tế, cân đối lại thời gian chăm sóc con cái, yêu cầu chồng phụ giúp việc gia đình. Từ đó bạn sẽ có được sự tự tin, tự chủ, vẻ ngoài năng động khi có công việc mới, san sẻ bớt một phần gánh nặng kinh tế cho chồng và cuộc hôn nhân như thế cũng thêm phần thoải mái hơn.

Có nên ly hôn khi chồng thiếu tôn trọng vợ? – Đây là một vấn đề thực tế không quá lớn và hoàn toàn có thể tự giải quyết nội bộ gia đình. Vì thế các bạn nên ngồi lại với nhau và tìm ra cách xử lý triệt để nhé!

Nếu bạn thắc mắc về thủ tục ly hôn nhanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Có nên ly hôn khi không còn tình cảm?


Tags: ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968