Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn?

Luật Sư Quang Liêm
20 Tháng Chín, 2019

Người đàn ông của bạn đang tìm hiểu là một người đã từng trải qua đổ vỡ trong hôn nhân. Hiện tại đang quen nhau và có những phút giây bình yên. Nhưng khi đứng trước sự lựa chọn có nên lấy người đàn ông đã ly hôn hay không thì bạn vẫn chưa thể đưa ra được quyết định. Vậy những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thể xác định được mối quan hệ, những điều bạn nên cân nhắc để không đi sai con đường!

có nên lấy người đàn ông đã ly hôn

Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quen

Nếu hai bạn mới chỉ ở trong giai đoạn tìm hiểu, có thể chưa biết anh ấy tốt hay xấu nhưng tốt nhất bạn nên kiểm soát cảm xúc của mình. Bởi khi đàn ông đã trải qua đổ vỡ thậm chí có con riêng thì khi hai bạn đang yêu nhau có thể rất hòa hợp và hạnh phúc. Nhưng khi chung sống có thể phát sinh rất nhiều điều bạn chưa thể lường trước.

Yêu người đàn ông từng có một đời vợ và con riêng chắc chắn sẽ rất khó khăn hơn rất nhiều so với những người còn đang độc thân. Bên cạnh đó, đương nhiên bố mẹ và con cái sẽ luôn là sự ưu tiên hàng đầu của anh ấy và bạn cũng không thể chắc chắn được rằng sau khi kết hôn liệu anh ấy có nâng niu, quý trọng cùng bạn giữ gìn hạnh phúc gia đình hay không.

Nếu người đàn ông của bạn có con riêng, bạn cũng không thể chắc chắn được rằng sau khi về chung nhà, bạn và con riêng của anh liệu có hòa hợp không? Liệu sau này có cảnh “Con anh, con chung”…cùng nhiều vấn đề khác. Đây sẽ là một thử thách rất lớn mà bạn phải thật sự sẵn sàng và đủ can đảm, phải nhẫn nhịn mới có thể trải qua.

Sau khi kết hôn với người đàn ông có con riêng bạn con sẽ phải gánh thêm trách nhiệm làm mẹ thì đối với một người chưa từng làm mẹ điều này không hề đơn giản chút nào. Chưa kể đến trường hợp nếu như họ và người vợ cũ vẫn còn liên lạc, vẫn ràng buộc bởi con cái. Vì vậy, bạn buộc phải hy sinh và đủ bao dung mới có thể hòa hợp.

Có những người sau đổ vỡ hôn nhân họ sẽ rất quý trọng hạnh phúc nhưng một số lại vô cùng bất cần. Chính vì vậy, nếu bạn chưa xác định được anh ấy thuộc mẫu người nào và bạn chưa thực sự sẵn sàng thì hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng xem có nên lấy người đàn ông đã ly hôn hay không và đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Những lý do bạn nên lấy người đàn ông đã ly hôn

Với những người đã từng ly hôn thì thường họ là những người đã không còn trẻ trung và bồng bột. Chính vì vậy, đa số đàn ông sau đổ vỡ thường sẽ có sự nghiệp riêng và ổn định về tài chính cũng như chín chắn hơn rất nhiều.

Trong cuộc sống hôn nhân, đàn ông có gia đình có kinh nghiệm trong quan hệ vợ chồng, đa số sẽ biết trân trọng và nhường nhịn để hạnh phúc lâu bền. Khi đã trải qua đổ vỡ đàn ông thường dễ thu mình lại và thiếu tự tin, do vậy khi bạn bỏ qua những rào cản, bỏ qua những người có thể tốt hơn để đến với họ thì họ sẽ rất biết ơn và trân trọng tình cảm của bạn.

Bên cạnh đó, đàn ông đã một đời vợ sẽ hiểu phụ nữ cần gì và biết chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với vợ hơn so với trai tân. Người đã từng vấp ngã sẽ trưởng thành hơn và họ đến với bạn sẽ vì phẩm chất, tính cách của bạn thay vì những vẻ bề ngoài.

Tóm lại, để có thể đưa ra quyết định có nên lấy người đàn ông đã ly hôn hay không thì bạn cần xác định rõ xem họ có đủ tốt để mình gắn bó cả đời không? Những khó khăn sẽ gặp phải về mặt gia đình hai bên và đặc biệt là con riêng của họ là gì? Bạn có thể bao dung cho quá khứ cũng như yêu thương con riêng của chồng hết mực hay không?…

Để hiểu nhau hơn hai bạn hãy ngồi lại với nhau để chia sẻ cùng nhau từ đó đưa ra những quyết định mình cho là đúng nhất. Bởi bắt đầu cuộc hôn nhân với người từng đổ vỡ chưa bao giờ là điều dễ dàng nên bạn cần cố gắng rất nhiều mới có thể giữ gìn hạnh phúc.

Nếu bạn thắc mắc về thủ tục ly hôn nhanh nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Vì sao có chồng nhưng vẫn yêu người khác?


Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968