Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Chồng nghiện rượu có nên ly hôn hay không?

Luật Sư Quang Liêm
10 Tháng Tám, 2019

Hôn nhân gia đình là sự hòa hợp, nhường nhịn và cảm thông giữa 2 vợ chồng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp hôn nhân không hòa thuận vì nhiều lý do chủ quan khách quan khác nhau. Chồng nghiện rượu là một vấn đề nhiều chị em gặp phải và đang không biết nên xử lý ra sao. Hãy cùng lắng nghe một vài lời khuyên xem khi chồng nghiện rượu có nên ly hôn không nhé!

chồng nghiện rượu có nên ly hôn

Khuyên giải chồng

Thực tế, đàn ông uống rượu là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, khi chuyển từ uống rượu sang nghiện rượu lại là một phạm trù hoàn toàn khác. Đàn ông nghiện rượu có những người không có hành động quá đáng. Tuy nhiên, theo nhiều phản hồi từ chị em, chồng nghiện rượu có dấu hiệu hung dữ và thường xuyên gây gổ với vợ con.

Cũng có nhiều người chia sẻ, bình thường anh là một người rất hiền lành, chịu khó. Nhưng khi có rượu vào người anh trở thành một con người hoàn toàn khác. Hung hãn, mắng mỏ thậm chí là sử dụng vũ lực với vợ con.

Trong trường hợp như vậy, là cương vị của một người vợ, điều đầu tiên nên làm là khuyên giải chồng bỏ rượu. Chắc chắn một người đàn ông sẽ luôn lo lắng cho gia đình nhỏ của mình. Nếu người vợ chỉ ra được cho chồng những sai lầm mà anh đã mắc phải, khuyên can và giúp anh cai nghiện rượu. Đó chính là giải pháp tốt nhất cho hạnh phúc gia đình.

Bởi lẽ, ly hôn không chỉ đơn thuần là cắt đứt quan hệ vợ chồng mà còn ảnh hưởng đến con cái, phân chia tài sản, kéo theo nhiều hệ lụy phức tạp. Do đó, hành động ly hôn hoàn toàn không được khuyến khích. Chỉ trong trường hợp không thể cứu vãn bằng hòa giải hãy nghĩ đến chuyện trình đơn xin ly hôn lên tòa án.

Chồng nghiện rượu có nên ly hôn không?

Trong trường hợp không thể khuyên giải được chồng, ly hôn là lựa chọn cuối cùng,  các chị em có thể tìm đến tòa án để yêu cầu ly hôn. Trường hợp chồng đồng ý ký giấy ly hôn, sẽ rất đơn giản để tòa án có thể giải quyết, chỉ cần bạn nộp đầy đủ các giấy tờ tòa yêu cầu trong hồ sơ xử lý ly hôn là được.

Tuy nhiên, trong trường hợp chồng nhất quyết không chịu ký giấy ly hôn, người vợ cũng có quyền đệ đơn ly hôn lên tòa án có thẩm quyền.

Điều 56 bộ Luật hôn nhân gia đình có quy định về ly hôn đơn phương như sau:

“Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Có thể thấy, lý do chồng nghiện rượu không thể coi là nguyên nhân trực tiếp để yêu cầu ly hôn. Tuy nhiên, từ việc nghiện rượu dẫn đến các hành vi bạo lực gia đình hoặc khiến tình trạng đời sống chung không thể tiếp tục kéo dài.

Những mâu thuẫn giữa vợ chồng gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong đời sống vợ chồng và con cái thì tòa sẽ xem xét giải quyết ly hôn.

Trong quá trình giải quyết ly hôn, hai người cũng sẽ có những thống nhất nhất định về quyền nuôi dưỡng con cái, phân chia tài sản. Các quy định này đều được tòa án quyết định và cả hai người đều phải chịu trách nhiệm thi hành.

Hy vọng với những giải đáp và tư vấn trên đây, chị em đã có được quyết định riêng cho mình trong trường hợp chồng nghiện rượu có nên ly hôn hay không?

Nếu bạn thắc mắc về ly hôn nhanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Tâm lý phụ nữ sau ly hôn 


Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968