Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Khi chồng hay vợ đòi ly hôn phải làm sao?

Luật Sư Quang Liêm
24 Tháng Bảy, 2019

Ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc, êm ấm. Nhưng cuộc sống hôn nhân chẳng tránh khỏi những mâu thuẫn, xung đột giữa vợ chồng. Và không ít những xung đột khiến cho một trong hai người muốn ly hôn. Vậy nếu chồng hay vợ đòi ly hôn phải làm sao? Để giải đáp băn khoăn này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết này.

vợ đòi ly hôn phải làm sao

Bình tĩnh ngồi lại để nói chuyện với nhau

Để có trả lời câu hỏi chồng/ vợ đòi ly hôn phải làm sao thì chúng ta phải căn cứ vào tùy từng trường hợp. Đầu tiên, khi một trong hai người đòi ly hôn thì chúng ta cần phải bình tĩnh đợi cơ hội thích hợp để nói chuyện với nhau. Khi có cơ hội nói chuyện thẳng thắn với nhau thì chúng ta sẽ tìm ra được cách để giải quyết những mâu thuẫn xung đột.

Ông bà ta đã nói vợ chồng là nghĩa trăm năm. Để đi đến hôn nhân thì chắc chắn hai người đã có khoảng thời gian mặn nồng thực sự trân quý nhau để đi đến quyết định là kết hôn để thành nghĩa vợ chồng. Vì vậy, trước khi quyết định ly hôn thì hãy thử ngồi nói chuyện với nhau để liệu xem có thể tìm được giải pháp để cả hai cùng bước tiếp chặng đường hôn nhân của mình.

Việc cùng nhau xây dựng, vun đắp mới khó chứ để đập vỡ, chia ly thì rất đơn giản. Nhưng khi chia tay thì sẽ có vô vàn những vấn đề kéo theo sau đó. Đặc biệt là những cặp vợ chồng đã có con thì con cái chính là người chịu thiệt thòi khi cha mẹ ly hôn. Vì vậy, hãy tìm cách giải quyết, thuyết phục nhau trước khi phải đi đến bước đường cùng là ly hôn.

Hãy cùng nghĩ đến đoạn đường mà cả hai đã trải qua cùng nhau. Hãy nghĩ đến lý do vì sao mà cả hai quyết định đến với cuộc hôn nhân này. Khi người ta biết trân trọng những thứ đã có cùng nhau thì người ta sẽ tiếc nếu phải chia xa chúng. Hãy cho nhau khoảng thời gian để cùng nghĩ về những điều đã có để bao dung, tha thứ cho nhau để tạo nên một gia đình êm ấm.

Khi những mâu thuẫn xung đột không thể giải quyết

Chồng/ vợ đòi ly hôn phải làm sao? Câu trả lời là hãy chấp nhận ly hôn nếu bạn đang gặp phải tình trạng xung đột không thể giải quyết, những mâu thuẫn không hồi kết, những cãi vã, tranh luận. Hoặc cũng có thể một trong hai làm chuyện có lỗi mà không thể thứ tha. Nếu bạn trong các tình trạng này thì níu kéo hôn nhân cũng chỉ khiến cho cả hai thêm mệt mỏi. Một khi cả hai đã không thể tiếng nói chung trong cuộc sống hôn nhân thì cách tốt nhất là giải thoát cho nhau.

Ly hôn cũng là một cách để hai con người không còn sự dung hòa, không còn sự thấu hiểu, sẻ chia bắt đầu một cuộc sống mới tốt hơn. Hãy chấp nhận ly hôn nếu bạn thấy đó là quyết định tốt cho cả hai trước một mối quan hệ không thể cứu vãn. Ly hôn không phải là dấu chấm hết mà đó chỉ là một dấu chấm lửng để bạn viết tiếp những điều tốt đẹp phía trước. Khi tình nghĩa đã cạn thì sự chia xa là tất yếu. Hãy đón nhận mọi thứ theo một cách tích cực.

Trên đây là những hướng giải quyết cho băn khoăn của nhiều người khi không biết chồng/vợ đòi ly hôn phải làm sao. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được quyết định sáng suốt khi gặp rắc rối trong hôn nhân.

Nếu bạn thắc mắc các vấn đề ly hôn nhanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Những nguyên nhân dẫn đến ly hôn


Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968