Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Chi phí làm thủ tục ly hôn mới nhất năm 2020

Quang Liêm Luật Sư
8 Tháng Ba, 2019

Chi phí làm thủ tục ly hôn và chi phí dịch vụ ly hôn là điều được rất nhiều người đặc biệt quan tâm khi có mong muốn Ly hôn. Trong bài viết này, chúng tôi xin được giải đáp cho mọi biết về chi tiết các mức phí là bao nhiêu? Để mọi người cùng tìm hiểu thông tin.

Chi phí làm thủ tục ly hôn mới nhất năm 2020

Chi phí làm thủ tục ly hôn mới nhất năm 2020

1. Chi phí làm thủ tục ly hôn


Khi tiến hành làm thủ tục ly hôn tại Tòa An, người yêu cầu ly hôn sẽ phải đóng án phí cho nhà nước. Phí thủ tục ly hôn được quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30 tháng 12 năm 2016 về Án phí, lệ phí toà án. Và không phải vụ ly hôn nào cũng có phí giống nhau, chi phí ly hôn sẽ do pháp luật quy định dựa trên nội dung của vụ việc đã yêu cầu, đặc biệt là đối với các tranh chấp về tài sản và giá ngạch mức phí sẽ được tính theo tỷ lệ với tài sản yêu cầu cần giải quyết.

 • Án phí dân sự sơ thẩm là 200.000 đồng (nếu không tranh chấp về tài sản)
 • Và nếu trường hợp có yêu cầu phân chia tài sản hoặc có tranh chấp về tài sản thì mức án phí sơ thẩm với các vụ án về tranh chấp dân sự có giá ngạch. Dưới đây là bảng án phí, lệ phí toà cho các bạn cùng tham khảo.

BẢNG ÁN PHÍ, LỆ PHÍ TOÀ ÁN HIỆN HÀNH

(Tham Khảo Thêm)

*** Lưu ý: Việc đóng các chi phí ở trên sẽ do được toà án hướng dẫn và có thông báo đóng án phí cụ thể, các bên đương sự nhận được thông báo phải tới Chi cục thi hành án dân sự để đóng án phí.

2. Chi phí dịch vụ thủ tục ly hôn


Một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ pháp lý thủ tục ly hôn là vấn đề về chi phí. Giá thủ tục ly hôn được tính dựa trên nhiều yếu tố như: phạm vi công việc của luật sư, thời gian thực hiện công việc, mức độ khó của hồ sơ, mức độ hoàn thiện của hồ sơ.

Chi phí dịch vụ thủ tục ly hôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi sử dụng dịch vụ làm thủ tục ly hôn. Giá của dịch vụ làm thủ tục ly hôn được tính dựa theo những yếu tố như sau:

 • Phạm vi công việc của Luật sư
 • Thời gian thực hiện công việc
 • Mức độ khó của hồ sơ
 • Mức độ hoàn thành của hồ sơ

Vì vậy mỗi văn phòng luật sư thường đưa ra một mức giá khác nhau và chi tiết từng vụ việc. Bên cạnh đó, chi phí dịch vụ thủ tục ly hôn còn phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa khách hàng và văn phòng luật sư, và mức phí có thể hoàn toàn linh động sao cho chi phí làm thủ tục ly hôn đáp ứng được quyền và lợi ích của 2 bên.

3. Những câu hỏi liên quan về thủ tục ly hôn


Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến chi phí làm thủ tục ly hôn được rất nhiều người quan tâm và gửi về cho chúng tôi

 • Phí nộp đơn ly hôn là bao nhiêu?

 • Cho hỏi phi ly hôn bao nhiêu?

 • Nộp đơn ly hôn ra tòa tốn bao nhiêu tiền?

 • Ly hôn đơn phương có phải bồi thường tiền?

 • Ly hôn đơn phương trọn gói bao nhiêu tiền?

 • Ly hôn thuận tình hết bao nhiêu tiền?

Để có được câu trả lời chính xác, các bạn hãy liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 (Zalo, Viber) của Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về chi phí làm thủ tục ly hôn.


Tags: , , , , , , ,

3 bình luận “Chi phí làm thủ tục ly hôn mới nhất năm 2020

 1. Mỹ Chi viết:

  Luật su cho em hỏi muốn ly hôn đơn phươbg trọn gói bao nhiêu tiền ạ ?

  1. Xin chào Chi,

   Để được biết thêm chi phí thủ tục ly hôn đơn phương? Em có thể liên hệ đến số điện thoại: 0961 668 968 để gặp trực tiếp Luật Sư Quang Liêm. Luật sư sẽ tư vấn cho em cụ thể nhé!

 2. air max 270 viết:

  This really answered my problem, thanks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968