Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Cách xử lý bạo lực gia đình đối với phụ nữ cần phải biết

Luật Sư Quang Liêm
6 Tháng Mười, 2019

Bạo lực gia đình là một trong những vấn nạn mà rất nhiều gia đình hiện nay đang gặp phải cũng như một vấn đề nghiêm trọng đối với xã hội. Đối với người bạo hành, thường bị mất kiểm soát và bị chi phối bởi thể xác và cảm xúc gây ảnh hưởng tới người bị bạo hành, nhất là phụ nữ. Vậy nên, trong trường hợp người phụ nữ bị bạo hành có thể áp dụng những cách xử lý bạo lực gia đình sau đây.

Cách xử lý bạo lực gia đình

Cách xử lý bạo lực gia đình chính là bảo vệ bản thân

Người phụ nữ thường có sức khỏe yếu hơn đàn ông. Vậy nên, khi hai bạn đang gặp vấn đề và dễ dẫn đến bạo hành thì cách tốt nhất người phụ nữ có thể làm là chạy ra khỏi nhà và tìm đến nơi an toàn thay vì chống đối. Nếu bạn đang ở trong tình thế khẩn cấp, tình huống nguy hiểm thì hãy gọi ngay cho người thân, hàng xóm hoặc chính quyền địa phương giải quyết kịp thời.

Bởi vì hiện nay, tình trạng bạo lực gia đình khó có thể giải quyết nếu người phụ nữ cứ cam chịu, nhún nhường và không có giải pháp xử lý. Nếu để lâu ngày, tình trạng này rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và cả tinh thần.

Tránh làm sự việc thêm trầm trọng giữ các thành viên trong gia đình

Một trong những cách xử lý bạo lực gia đình mà người phụ nữ cần phải nắm rõ chính là không nên làm ầm ĩ sự việc, để trở nên nghiêm trọng hơn. Chắc hẳn ai cũng biết rằng người bạo hành đang bị kích động mạnh, nếu lúc này người bị bạo hành vẫn muốn gây xung đột thì sẽ làm cho sự việc trở nên trầm trọng hơn. Vậy nên, ngay lúc sự việc đang trên đà căng thẳng, bạn cần phải cố gắng bình tĩnh để tìm cách giải quyết, không được chống trả lại họ và tìm biện pháp ứng phó hợp lý.

Lên kế hoạch thích hợp để có thể chấm dứt mối quan hệ hiện tại

Đối với tình trạng bạo lực gia đình nếu xảy ra 1 lần có thể chấp nhận và tha thứ. Nhưng nếu trường hợp này liên tiếp xảy ra, bắt buộc bạn phải suy nghĩ lại về mối quan hệ và lựa chọn chấm dứt là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, để có thể chấm dứt mối quan hệ vợ chồng, sự việc này rất phức tạp vì còn liên quan đến nhiều vấn đề như con cái, tài sản, tài chính, gia đình, văn hóa,… Vậy nên, bạn cần phải lên một kế hoạch cụ thể, cũng như tham khảo ý kiến của bạn bè người thân để trở giúp lên kế hoạch bài bài để có thể giải quyết vấn đề một cách đơn giản và tốt nhất.

Thu thập những chứng cứ liên quan đến việc bạo lực gia đình

Để có thể giúp dễ dàng chấm dứt được mối quan hệ nếu đối phương không chấp nhận trên tinh thần tự nguyện, bạn có thể thu thập lại chứng cứ những vụ bạo hành gia đình để nhờ đến pháp luật giải quyết. Hiện nay đã có bộ Luật phòng chống bạo lực gia đình theo đúng quy định của pháp luật, được xử lý dựa vào những chứng cứ bạn thu thập được để kết thành tội và xử phạt người bạo hành nghiêm chỉnh.

Bạn có thể thu thập những bằng chứng liên quan đến việc mình bị bạo hành như chụp lại những vết thương trên cơ thể sau khi bị bạo hành, ghi âm lại cuộc cãi vã dẫn tới bạo hành. Ngoài ra, có thể nhờ người làm chứng khi chứng kiến các vụ bạo lực gia đình xảy ra với bạn thường xuyên,… Khi tổng hợp lại những bằng chứng này, có thể đem lên cơ quan chức năng nhờ giải lý cũng như đưa ra cách xử lý bạo lực gia đình đúng theo quy định pháp luật.

Trên đây là những cách xử lý bạo lực gia đình mà chị em khi bị bạo hành có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, bất kỳ sự việc nào cũng có nguyên nhân của nó kể cả việc bạo lực gia đình. Vậy nên, bạn cần phải bình tĩnh để tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết vấn đề ngay khi còn sớm. Nếu tình trạng bạo hành vẫn tiếp tục xảy ra thì chấm dứt mối quan hệ là giải pháp tốt nhất để bảo vệ bạn và gia đình của bạn.

Nếu bạn thắc mắc về ly hôn nhanh nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm:

Đàn ông đánh vợ có nên ly hôn hay không?

Có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968