Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

Cách để ly hôn nhanh nhất

Luật Sư Quang Liêm
12 Tháng Mười Một, 2019

Cách để ly hôn nhanh nhất khi hai người đã thật sự không còn muốn chung sống với nhau là điều rất nhiều người quan tâm. Bởi vì nếu hai người đã không còn tha thiết với cuộc sống hôn nhân thì ly hôn chính là “giải thoát” cho cả hai. Vậy làm thế nào để ly hôn nhanh nhất? Hãy tiếp tục theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây.

Cách để ly hôn nhanh nhất

Chuẩn bị bộ hồ sơ ly hôn đầy đủ là cách để ly hôn nhanh nhất

Để ly hôn nhanh nhất, bạn và đối phương cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

+ Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của cả vợ và chồng.

+ Bản chính giấy đăng ký kết hôn.

+ Giấy khai sinh của các con (con chung của cả hai).

+ Giấy tờ các loại tài sản nếu có nhu cầu phân chia.

+ Mẫu đơn xin ly hôn đã điền đầy đủ thông tin.

Khi nộp đầy đủ các giấy tờ trên, tòa sán sẽ tiến hành xem xét yêu cầu ly hôn. Trường hợp tòa án nhận thấy đời sống chung của vợ chồng bạn không thể tiếp tục cũng như không thể đạt được mục đích hôn nhân thì tòa án quyết định cho ly hôn.

Địa điểm nộp đơn ly hôn

  • Trường hợp ly hôn đơn phương thì toà án nhân dân quận, huyện nơi bị đơn đang cư trú sẽ có thẩm quyền trực tiếp giải quyết.
  • Trường hợp thuận tình ly hôn thì vợ chồng bạn có quyền lựa chọn toà án nơi một trong hai bên đang cư trú.

Cách để ly hôn nhanh nhất là tự thỏa thuận quyền nuôi con

Để tòa án ra quyết định ly hôn của vợ chồng bạn nhanh, giữa 2 vợ chồng bạn phải thống nhất trong vấn đề nuôi con sau khi ly hôn. Đối với người nào không trực tiếp nuôi còn cần có nghĩa vụ cấp dưỡng cho người còn lại để họ nuôi con.

Ngoài ra, vợ chồng bạn phải thống nhất quyền và nghĩa vụ đối với con. Trường hợp hai bạn vẫn chưa thống nhất được, thì tòa án sẽ quyết định trao quyền nuôi con cho một một bên căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Trường hợp con của hai bạn từ 9 tuổi trở lên sẽ căn cứ vào nguyện vọng của trẻ.

Thống nhất phân chia tài sản chung là cách để ly hôn nhanh nhất

Cả hai vợ chồng bạn cần thương lượng rồi đi đến thống nhất việc phân chia tài sản chung, nghĩa vụ hoàn trả khoản nợ chung của cả hai sẽ giúp tòa án giải quyết hồ sơ ly hôn nhanh hơn.

Nếu hai vợ chồng bạn không thể đi tới thống nhất việc phân chia tài sản chung thì yêu cầu Toà án giải quyết. Cần chú ý tài sản riêng của bên nào sẽ thuộc quyền sở hữu của bên đó.

Nguyên tắc phân chia tài sản chung khi ly hôn

Nếu vợ chồng bạn không thống nhất được việc phân chia tài sản chung thì tòa án sẽ căn cứ vào những yếu tố sau đây để phân chia tài sản:

  • Về cơ bản, đối với các loại tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia đôi. Tuy nhiên thông thường sẽ còn xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, đặc biệt xem xét công sức đóng góp của mỗi bên cho món tài sản đó.
  • Ưu tiên bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người vợ và những đứa con chưa thành niên hoặc đã thành niên nhưng bị tật hoặc mất năng lực hành vi dân sự, những đứa trẻ không có khả năng lao động cũng như không có tài sản để tự nuôi bản thân.
  • Ưu tiên bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nghề nghiệp nhằm tạo điều kiện cho mỗi bên có thể tiếp tục lao động.
  • Các loại tài sản chung của vợ chồng sẽ được phân chia bằng hiện vật hoặc dựa vào giá trị. Trường hợp bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng sẽ có nghĩa vụ thanh toán giá trị chênh lệch cho đối phương.
  • Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của cả hai sẽ do cả hai thống nhất. Trường hợp vẫn chưa thống nhất được sẽ do tòa án giải quyết.
  • Nếu đất đai là tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc sẽ chia đôi đồng thời có tính đến công sức đóng góp của mỗi bên.

Tóm lại, cách để ly hôn nhanh nhất đó là vợ chồng bạn phải thương lượng và thống nhất chung về quyền, nghĩa vụ nuôi còn sau khi ly hôn, thống nhất việc phân chia tài sản, nghĩa vụ thanh toán khoản nợ chung. Chỉ như thế mới giúp tòa án mau chóng giải quyết đơn ly hôn của hai bạn.

Nếu bạn thắc mắc về thủ tục ly hôn nhanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm:

Có nên lấy người đàn ông đã ly hôn?


Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

0961.668.968