Banner Ly Hôn Nhanh Nhất

5 kinh nghiệm giành quyền nuôi con bạn nhất định phải biết

Luật Sư Quang Liêm
19 Tháng Bảy, 2019

Sau ly hôn là cuộc chiến giành quyền nuôi con giữa các cặp vợ chồng. Hầu hết vợ hoặc chồng đều mong muốn có quyền trực tiếp nuôi dưỡng con cái. Quá trình này đôi khi sẽ gặp phải nhiều bất lợi nếu như bạn không nắm trong tay những kinh nghiệm giành quyền nuôi con dưới đây.

kinh nghiệm giành quyền nuôi con

Bằng chứng về việc đối phương có lỗi dẫn tới ly hôn

Khi ra tòa, nếu bạn chứng minh được đối phương chính là người gây ra lỗi dẫn tới không thể tiếp tục sống chung với nhau thì bạn sẽ có lợi thế lớn để giành quyền nuôi con. Các bằng chứng bạn cần đưa ra như là hành động của vợ/chồng vi phạm đạo đức, bạo lực gia đình, ngoại tình, không thực hiện tốt nghĩa vụ của người làm cha, làm mẹ…

Một trong những tiêu chí quan trọng mà tòa án xét đến khi quyết định để con cho ai nuôi đó chính là đạo đức. Người vợ/chồng khiến đối phương ly hôn vì không chung thủy, bạo lực cũng có nghĩa là đạo đức không tốt. Vì thế, kinh nghiệm giành quyền nuôi con đó là bạn cần chỉ ra lỗi lầm của đối phương một cách chính xác.

Chứng minh được thu nhập đảm bảo nuôi con

Điều kiện vật chất cũng là tiêu chí được tòa án xem xét khi phán quyết quyền nuôi con. Người không có được thu nhập ổn định sẽ không thể đáp ứng được cho trẻ những nhu cầu sinh hoạt thông thường. Do đó người trực tiếp nuôi con phải là người có đầy đủ kiện vật chất. Bạn cần phải chứng minh được thu nhập đảm bảo cho việc nuôi con như là ăn uống đủ, đi học, có nơi ở ổn định. Điều kiện vật chất được chứng minh bằng mức tài chính ổn định, thu nhập cố định hàng tháng như bảng lương, sổ bảo hiểm xã hội, doanh thu…

Chứng minh được thời gian quan tâm chăm sóc con

Người trực tiếp nuôi dưỡng con cần phải có thời gian để dành cho con giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Nếu bạn có kinh tế nhưng lại không bố trí được thời gian để chăm sóc cho con thì tòa cũng sẽ khó có thể giao con cho bạn. Vì thế, nếu đối phương là người thường xuyên đi xa nhà, không có nhiều thời gian cho con, bạn sẽ có thêm lợi thế giành quyền nuôi con. Yếu tố thời gian có thể được chứng minh qua thời gian làm việc của bạn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, tính chất công việc…

kinh nghiệm giành quyền nuôi con

Chứng minh được đối phương không quan tâm con, bạo lực với con…

Để được trực tiếp nuôi con người vợ/chồng phải yêu thương, dành nhiều thời gian cho con. Vì thế nếu như bạn có thể chứng minh đối phương hay có hành vi bạo lực với trẻ, không quan tâm đến con, ít lo lắng cho con, không hoàn thành trách nhiệm của cha/mẹ… thì bạn sẽ có lợi thế.

Chứng minh ngoài những điều kiện về tiền bạc, thời gian, còn có những thứ khác tốt hơn cho con

Vật chất cũng là tiêu chí quan trọng mà tòa xem xét khi phán quyết quyền nuôi con. Nhưng đó không phải là tất cả. Kinh nghiệm giành quyền nuôi con cho thấy, bạn có thể chứng minh bạn có thể mang lại nhiều điều khác tốt hơn cho con, đảm bảo nuôi dưỡng con tốt hơn, con muốn ở với bạn hơn… thì chắc chắn bạn sẽ thắng.

Nếu bạn chứng minh được những yếu tố nói trên, gần như bạn sẽ giành được lợi thế tuyệt đối khi tòa phán quyết quyền nuôi con. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng không phải lúc nào bạn cũng có thể dễ dàng chứng minh được bạn có lợi thế ra sao. Với những kinh nghiệm giành quyền nuôi con kể trên, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng thì mới thực sự có được thắng lợi.

Nếu bạn thắc mắc các vấn đề ly hôn nhanh nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tham khảo thêm: Giải quyết quyền nuôi con khi ly hôn như thế nào?


Tags: ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Gọi ngay
0961.668.968